hướng dẫn đầu tư bitconnect Tính đến thời điểm này, giá bitcoin và cả các đồng tiền số khác đã ổn định quay về. Các đồng tiền đồng loạt tăng giá, trong đó mạnh nhất là đồng ripple sau thông tin hãng chuyển tiền MoneyGram sẽ dùng đồng tiền này trong mạng lưới thanh toán bao la của hãng.

Tuy nhiên sau 4 ngày giảm giá sâu, thị trường tiền số vẫn đang hướng tới tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 1/2015. Theo số liệu thống kê của Bloomberg, giá bitcoin đã giảm tổng cộng khoảng 20%, giờ đang được giao dịch quanh mức 13.500 USD. Trong ngày hôm qua (11/1) có lúc hơn 106 tỷ USD giá trị vốn hóa đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền số.

Các đồng tiền số đồng loạt giảm giá trong tuần qua. Nguồn: Bloomberg.
"Đòn đánh" mạnh nhất mà thị trường phải gánh chịu trong tuần này chính là động thái của Chính phủ Hàn Quốc. Bộ trưởng Tư pháp nước này cho biết đang sẵn sàng chuẩn bị 1 dự luật cấm tất cả các hành động giao dịch tiền số. Dù sáng nay Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc đã có phát ngôn xoa dịu hơn khi tuyên bố các bộ liên quan cần phải nghiên cứu chu đáo hơn về kế hoạch của bộ Tư pháp.

"đa số các bộ đồng ý rằng Chính phủ cần thiết biện pháp phản ứng với tình trạng đầu cơ tiền số tăng trưởng quá nóng. Tuy nhiên chuyện cấm các sàn giao dịch mà Bộ trưởng Tư pháp nói đến hôm qua chỉ là bắt buộc riêng của Bộ Tư pháp và cần sự kết hợp giữa các bộ", Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon nói. có nên đầu tư hextracoin

Ông nhận định "nhu yếu thái độ cân bằng vì khoa học blockchain có liên quan đến rất nhiều ngành ví dụ như logistic".

Hình như đó ở Mỹ đang có xu thế kiểm soát thị trường chặt hơn giữa những sốt ruột vấn đề tiền số có thể bị lạm dụng cho các mục đích phi pháp như lừa đảo và rửa tiền. Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Mỹ SEC Jay Clayton và Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai J. Christopher Giancarlo chuẩn bị điều trần trước Ủy ban ngân hàng của Thượng viện về những rủi ro từ bitcoin và các đồng tiền số khác.

Dường như giá tiền đào bitcoin ở Trung Quốc đang ngày càng phát triển thành đắt đỏ. Chính phủ nước này đang có những động thái tiến tới đóng cửa ngành công nghiệp đào bitcoin do những run sợ về mức độ tiêu thụ điện quá lớn của ngành này và đen đủi tài chính. Do có giá thành điện năng thấp, nhiều mỏ đào bitcoin lớn của trái đất được đặt ở Trung Quốc.

Động thái thải trừ dữ liệu từ các sàn giao dịch Hàn Quốc trong công thức tổng hợp giá của công sở chuyên sản xuất dữ liệu về tiền số CoinMarketCap cũng khiến các chỉ số giá sụt giảm bởi ở Hàn Quốc giá luôn cao hơn đáng kể so sánh với các thị trường khác.

Và sau cuối là "gáo nước lạnh" mà Warren Buffett - nhà đầu tư huyền thoại có lời khuyên luôn được thị trường lắng nghe. "Nhìn chung thì tôi khá vững chắc rằng chúng (các đồng tiền số) sẽ có kết cục tồi tệ", Buffett nói với CNBC hôm thứ 4 mới đây. dự án ifan là gì