Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ các nước Châu Âu, ngày nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, tốt và hài lòng một vài khách hàng khó tính thì đó là điều không dễ dàng.

Dưới đây là một vài điều bạn nên lưu ý khi tổ chức tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ cần là 5 người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời chủ yếu cần là 4 đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có 4 người cao tuổi là trưởng bối của một số bạn.

http://www.tochucsukienpro.com/tet-t...hieu-nhi-ct84/

Bạn tổ chức tiệc buffet nên khách mời sẽ phải di chuyển không hề ít để lấy thức ăn nên với lượng khách mời chỉ cần từ 100 khách tới 300 khách. Không một vài giúp đỡ bạn kiểm soát bữa tiệc được đơn giản hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có khá nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc thực hiện tiệc buffet vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. điểm vượt trội của các nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có 4 đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đám cưới của bạn trở lên tốt hơn. Nhưng nếu địa điểm bạn muốn thực hiện tiệc cưới buffet tại nhà hay là ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy khám phá tới 5 nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

tổ chức lễ khai trương showroom

Bạn cần lựa chọn phương pháp trang trí đơn giản không nên quá rườm rà nhưng có thể có không ít điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp 5 bàn để món ăn thành những dãy và để phương pháp xa nhau chia thành những khu vực, bởi do như thế sẽ giúp bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây ra chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự hoàn hảo của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có khá nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ khá nhiều là hoàn chỉnh. Bạn cần nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.