So với Mourinho, Antonio Conte ít đặt niềm tin vào Willian. Tại Premier League mùa này, cầu thủ có biệt danh là “Gã du mục” ra sân ở 29 trận nhưng có tới 13 lần vào sân từ ghế dự bị. Điều tương tự xuất hiện ở Champions League khi anh được đá chính 3 lần trong tổng cộng 7 trận. Tiền vệ tấn công người Brazil luôn đứng giữa lằn ranh của một cầu thủ đá chính và một siêu dự bị link phu m88asia.Conte đang phải thay đổi cả hệ thống Chelsea vì Willian
Conte thực ra không hề có ác cảm với Willian. Mùa trước, ông sử dụng Willian đá chính liên tục 2 tháng đầu. Đến tháng 10/2016, mẹ của anh qua đời vì ung thư. Biến cố lớn này buộc anh phải nghỉ một thời gian. Thật không may, Pedro nắm lấy cơ hội và đẩy Willian lên ghế dự bị. Mùa này sự xuất hiện của Morata cộng với việc Conte chuyển từ 3-4-3 sang 3-5-2 tiếp tục làm khó Willian.

Nhưng Willian có thể không phải trung tâm của những thành công, nhưng lại là kẻ đốt đuốc soi đèn chỉ lối cho đồng đội trong bóng tối. Như mùa giải 2015/16, Chelsea giữa cơn tuyệt vọng chứng kiến Willian vụt sáng, chơi thứ bóng đá hay nhất sự nghiệp với 11 bàn và đóng góp 7 đường kiến tạo. Thời gian qua, khi “The Blues” khủng hoảng, cũng chính Willian nổi bật nhất.

Conte đang phải thay đổi cả hệ thống vì Willian. Cuối tuần qua Chelsea có chiến thắng quý giá 2-1 trước Crystal Palace sau chuỗi trận bết bát, và không ai khác ngoài “Gã du mục” chắp cánh cho 3 điểm. Anh mở tỷ số, là niềm cảm hứng cho hàng công Chelsea và được chấm hay nhất trận với 9,5/10 điểm. Willian (13 bàn) giờ ghi bàn chỉ đứng sau Hazard (15 bàn) và có tới 7 pha kiến tạo.

Xem thêm: link m88 moi nhat