Chanh đào thường mang trong khoảng tháng 8-9, sở hữu tác dụng rất tích cực trong việc phòng ngừa bệnh trục đường hô hấp.
Vỏ chanh đào đựng phổ thông tinh dầu, mang tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh đựng hàm lượng đáng nói acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất mang tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm có mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Bên cạnh đó chanh đào đựng đa dạng vitamin A, B1, B2, đặc thù là vitamin C, với tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

tuy nhiên, mật ong mang sắp 200 chất như con đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men sở hữu tác dụng diệt trùng, diệt khuẩn và tẩm bổ cho thân thể. Chính bởi vậy cách ngâm chanh đào cộng có mật ong và các con phố phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh trục đường hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cùng mật ong, các con phố phèn là phương thuốc trị ho rất tích cực.
- 1 kg chanh đào, chọn quả khá già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg các con phố phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 2
vật liệu trong bí quyết ngâm chanh đào cũng đơn giản.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Ví như chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là khi khiến, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới phải chăng.
Bước 2: trục đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp con đường vào lọ, tới một lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ các cục con đường to để cho lên trên cùng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là sở hữu thể tiêu dùng được.
Bước 3: chung cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: thời gian đầu mới ngâm nên rà soát thường nhật xuyên, nếu như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt. Thoạt đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau 1 thời kì dài chanh đào ăn như ô mai, vừa rẻ cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: Hướng dẫn chi tiết cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả