Bệnh sùi mào gà do một loại virus có tên là Human papilloma virus (HPV) gây, chúng xâm nhập bằng số đông con đường như quan hệ tình dục bừa bãi, dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải răng, khăn mặt, son môi, cũng có thể là do tiếp xúc với người bị bệnh khi thân thể có những vết xước...Sùi mào gà ở lưỡi có thể bắt đầu từ các bộ phận khác như mắt, khoang miệng, môi lây sang cũng có thể là bị trực tiếp nếu có quan hệ tình dục bằng miệng, hôn hoặc dùng chung bàn chải răng khăn mặt với người bị bệnh. Sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở vùng kín của nam giới và nữ mà còn có thể xuất hiện ở lưỡi hoặc vòm họng. Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị sớm có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. chính vì thế, trong phạm vi bài viết bên dưới, các bác sĩ phong kham au a xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến bệnh sùi mào gà ở lưỡi.
[img][/img]
Biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà từ 2 đến 9 tháng, với sùi mào gà ở lưỡi có các triệu chứng, biểu hiện như sau:

– Xuất hiện các nốt sùi, mụn sùi ở lưỡi và miệng, môi mà người bệnh quan sát được dễ dàng. Nếu nốt sùi xuất hiện ở họng thì quan sát khó hơn

– Cảm giác ngứa ngáy ở lưỡi và miệng, cảm giác đau rát khi ăn uống, thậm chí gặp khó khăn khi uống nước.

– Nốt sùi có màu hồng hoặc trắng, bề mặt gồ ghề, và lồi lõm tùy theo nốt sùi có kích thước thé nào, sùi mào gà ở miệng thường có màu đỏ

– Nếu khám có thể thấy nốt sùi giống như hoa súp lơ hoặc mào gà, chúng có thể mọc đơn lẻ hoặc mọc thành mảng tùy theo mức độ bệnh, khi chạm hoặc ấn vào có thể chảy mủ.

Sùi mào gà ở lưỡi nguy hiểm như thế nào?

Theo bác sỹ phòng khám đa khoa âu á

– Gây nhiềm trùng sang khoang miệng, khiến người bệnh gặp khó khăn kh ăn uống

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục, khiến người bệnh ngại quan hệ

– Gây ung thư vòm họng nếu không được chữa trị sớm.

– Gây ra những cản trở trong giao tiếp khi vùng miệng mất thẩm mỹ và có mùi hôi.

điều trị sùi mào gà ở lưỡi thế nào?

Bác sỹ trung tâm chuyên khoa Đa Khoa Âu Á sùi mào gà ở lưỡi sẽ gây khó khăn trong việc ăn uống, nói chuyện và những hoạt động khác của lưỡi. Khi có va chạm các nốt sùi bị vỡ gây viêm nhiễm, lở loét nặng, có thể lây sang bộ phận lân cận.

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi nếu để lâu sẽ dẫn tới tắc nghẽn khoang miệng, bệnh ung thư vòm họng nguy cơ tử vong khá cao.

Việc điều trị sùi mào gà ở lưỡi ra sao còn phải tùy thuộc rất nhiều vào hiện tượng bệnh, mức độ tổn thương và sức khỏe người bệnh. vậy nên, khi phát hiện có dấu hiệu sùi mào gà, bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, khám, đưa ra phác đồ trị bệnh phù hợp và hiệu quả với mỗi người.

Nguồn: https://congtyhuthamcau.info/details...-cap-phep.html