Những người bị hôi nách hay không bị hôi nách đều có thắc mắc có nhổ lông nách được không? Tuy nhiên, việc nhổ hôi nách thực sự lại mang tới cho bạn những hậu quả mà bạn không thể ngờ tới. Cùng bài viết tìm hiểu vấn đề này để có được câu trả lời chính xác nhất.

Tìm hiểu về lông nách.

Lông nách là phần lông mọc dài ra ở vùng hõm nách (dưới cánh tay) thông thường lông nách xuất hiện nhiều chủ yếu ở nam giới. Ở nữ giới lông nách có xuất hiện nhưng khá thưa và ít. Lông nách luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ. Việc triệt lông nách luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên triệt hoặc tẩy lông nách hiện nay vẫn có không ít người sử dụng sai phương pháp khiến lông nách không những mọc dày và nhiều hơn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh hôi nách của không ít người.

Vậy bị hôi nách có nên nhổ lông nách hay không và biện pháp hiệu quả và an toàn nhất để điều trị lông nách là gì nhất là đối với những người bị hôi nách.

Những tác hại của nhổ lông nách

Nhổ lông nách là một trong những giải pháp điều trị lông nách quen thuộc có từ rất lâu. Đây là biện pháp được rất nhiều các mẹ các chị áp dụng vì nó mang lại hiệu quả loại bỏ lông nách ngay lập tức. Tuy nhiên kéo theo biện pháp điều trị lông nách này là hàng loạt những hệ lụy:

Gây tổn thương vùng da dưới cánh tay: lông nách mọc khá dày và chắc ở dưới phần cánh tay nếu bạn liên tục loại bỏ lông nách dưới vùng cánh tay bằng biện pháp nhổ sẽ gây ra những cảm giác đau đớn và tổn thương dưới vùng cánh tay. Nhổ lông nách sẽ mang lại cảm giác đau và rát dưới vùng cánh tay thậm chí là chảy máu.

Nhổ lông nách khiến lông nách phát triển mạnh hơn: việc nhổ lông nách thường xuyên không chỉ gây tổn thương mạnh dưới vùng cánh tay mà nó còn làm cho lông nách của bạn mọc lại nhiều và dày hơn. Lỗ chân lông của vùng da dưới cánh tay sẽ bị dãn nở mạnh khi nhổ lông nách tạo điều kiện cho lông nách phát triển nhanh và mạnh hơn.

Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dưới vùng cánh tay: nách là vùng thường xuyên ra nhiều mồ hôi đặc biệt là trong thời tiết oi nóng khó chịu của mùa hè. Việc nhỏ lông nách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ chân lông bị giãn nở quá lớn. Điều này khiến cho cơ thể bạn đặc biệt là vùng nách xuất hiện những mùi hôi khó chịu - hôi nách.
Như vậy nhổ lông nách không những không giúp bạn điều trị, cải thiện tình trạng hôi nách mà nó còn khiến cho bệnh hôi nách của bạn càng trở nên nghiêm trọng và nặng hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách trị hôi nách bằng kem đánh răng TẠI ĐÂY

Triệt lông nách bằng các biện pháp khoa học

Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày này lông nách không còn là nỗi lo của chị em phụ nữ. Việc điều trị lông nách trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Sử dụng các loại máy công nghệ cao để triệt lông nách sẽ giúp vùng da dưới cánh tay được bảo vệ, giúp se khít lỗ chân lông và không làm vùng da dưới cánh tay bị tổn thương.

Triệt lông nách bằng máy triệt lông sẽ là một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả cho những người muốn triệt lông nách vĩnh viễn và những người bị hôi nách. Biện pháp này sẽ giúp vùng da dưới cánh tay của bạn được chăm sóc một cách tốt nhất tránh trường hợp bị tổn thương hay dãn nở lỗ chân lông quá mạnh.

Trên đây là lời khuyên dành cho những người bị hôi nách (ĐỌC NGAY) có nên nhổ lông nách không. Mong rằng bạn có thể chọn cho mình được những giải pháp phù hợp để có thể loại bỏ lông nách an toàn và hiệu quả nhất.