Mặc dù mới chỉ là "tân binh" trong lĩnh vực ô tô, song, cái xe điện Tesla Model đã bán được 146.000 trong năm 2018 và phát triển thành dòng xe điện ăn khách nhất tại Mỹ.  • Start-up xe điện Đài Loan GOGORO nhắm đến những thành phố đầy khói bụi ở Đông Nam Á
  • Tesla sẽ cân nhắc tìm lại các nhà máy gần bị đóng cửa của General Motors


Bằng việc bán được 146.000 chiếc, Tesla Model 3 đã gây ngạc nhiên cho nhiều loại người. Bởi lẽ, thị phần xe điện tại Mỹ siêu khiêm tốn, chỉ một,2% tổng doanh số bán xe (bao gồm ô tô và ô tô điện) được bán trong năm ngoái.
1 trong những thách thức mà Tesla Model 3 gặp yêu cầu là nhãn hiệu của người chế tạo mới và nên đối mặt có rất nhiều thách thức để trụ vững tại cuộc sống, riêng biệt là chiếm được lòng tin của khách hàng.

Tesla Model 3 là cái xe điện ăn khách nhất tại Mỹ. (Ảnh: CNN)
Tesla Model 3 được xây dựng mô hình kinh doanh bán trực tiếp đến người sử dụng mà không thông qua đại lý. Điều này đã làm lan rộng hãng ô tô tại Mỹ phật ý, dẫn tới việc Tesla Model 3 không được bán ở rộng rãi bang. Điều này đồng nghĩa với việc, nhiều loại quý khách mang cần phải có tìm Tesla buộc phải đi quãng đường dài để nhận xe.
một trong các trở ngại khác là giá xe Tesla Model 3 quá cao. Ngay từ thời điểm mới thành lập, nhà tiếp tế thông báo giá tiền Tesla Model 3 lên đến 35.000 USD (hơn 800 triệu đồng), gần bằng nhiều mẫu xe hạng sang nhập khẩu.
Tuy nhiên, ngay tại thời điểm xuất hiện, Model đã nhận được sự tập trung từ công chúng, đã với 100.000 đơn đặt hàng vào thời điểm mới có mặt (năm 2016). Tuy nhiên, đông đảo đây là đơn đặt hàng ảo. Bởi lẽ, sau một năm thêm vào, Tesla mới chỉ xuất xưởng chỉ 30.000 loại. Phong phú khách hàng mong muốn, giá xe Model 3 sẽ phải chăng hơn để họ Chắn chắn sắm và với chúng.
1 trong các ưu thế của Model 3 đối chiếu những đối thủ là hiệu suất riêng biệt. Trang CNN nhận định, các thương hiệu xe sang như Mercedes-Benz hay BMW tung ra thế giới mọi dòng ô tô có giá tương tự nhau nhưng lại với ít sự khác lạ.

Ví dụ ,BMW 3-series và 4-series về cơ bản là cộng một kiểu dáng, nhưng loại 4-series với thiết kế bát mắt hơn và với sẵn hai cửa hoặc dưới dạng mui trần. Trong khi BMW 3-series là 1 version của mẫu sedan hoặc hatchback. Phân tích Model 3, có toàn thể 11 chiếc BMW khác nhau trong tầm giá 45.000 - 65.000 USD để khách hàng lựa mua, nhưng ít sở hữu sự khác lạ.
Ông Doug Betts, Phó giám đốc cấp cao của JD Power and Associates cho biết, Tesla đã tự khẳng định mình là một nhãn hiệu xa xỉ, nếu bạn muốn 1 cái xe sang trọng chạy đầy đủ bằng điện trong giá thành ấy, Model 3 là sự lựa mua duy nhất của bạn.
một thập kỷ trước, trong khi các nhà tiếp tế ô tô khác đang tìm mọi cách làm ô tô điện vươn lên là thiết thực, Tesla đã cảm thấy tầm quan trọng của làm việc cho chúng trở thành đột phá hơn. Ông Karl Brauer, nhà đều hành COX cho rằng, Tesla đã gây tiếng vang to trên thế giới.
"Chính điều đấy đã ra đời 1 sức hút văn hóa mạnh mẽ, là một công cụ bán hàng rât tốt bất kỳ quảng bá biểu ngữ trang web nào", ông Brauer nhắc.
Các loại Gioăng không amiang cho xe hơi tại :tdktech.vn