Chóng mặt là hiện tượng xảy ra khá phổ biến và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Chóng mặt nếu không xử lý đúng cách có thể khiến người bệnh gặp phải rắc rối và nhiều nguy cơ sức khỏe. Vậy chóng mặt phải làm sao?
>> phòng khám nội tiết ở trần duy hưng
>> trẻ sinh mổ thông minh hơn
Chóng mặt phải làm sao?

Thở sâu
Khi cảm thấy cơ thể bị mất cân bằng, hãy hít thở thật sâu và từ từ ngồi xuống. Hành động này giúp cung cấp đủ oxi nên não và giảm thiểu chóng mặt. Đồng thời giúp định hình lại và để cơ thể không bị té ngã.
Uống nước
Một trong những nguyên nhân chính gây nên chóng mặt là do thiếu nước. Vì vậy, bạn có thể tăng cường lượng nước cho cơ thể không những giúp lưu thông máu mà còn làm giảm tình trạng chóng mặt do thiếu nước.
Uống nước gừng, trà gừng
Nếu chóng mặt do nguyên nhân máu không lưu thông thì có thể uống nước gừng hoặc thức uống có gừng để kích thích lưu thông máu não. Phương pháp này vừa làm giảm mức độ nghiêm trọng của chóng mặt vừa hạn chế các nguyên nhân để tình trạng này ít xảy ra hơn.

Xoa bóp cơ thể
Xoa bóp giúp cơ thể giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng. Ngoài ra, hoạt động này cũng giúp máu lưu thông và giảm tình trạng chóng mặt và hạn chế khó chịu, choáng váng mỗi khi chóng mặt.
Ngoài ra, để cơ thể không rơi vào trạng thái mất cân bằng, cần chú ý một số thói quen như:
-Hạn chế thay đổi tư thế đột ngột hoặc tiếp xúc với các chất độc hại, chất gây dị ứng.
-Những người hay bị chóng mặt nên lựa chọn nghề nghiệp an toàn và phù hợp, không nên làm công việc quá nặng hay làm việc trên cao.
-Chóng mặt có thể là dấu hiệu một số bệnh lý nguy hiểm về thần kinh. Vì vậy nếu tình trạng này kéo dài và xảy ra thường xuyên cần đi gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Khám chóng mặt ở đâu?
Chuyên khoa nội thần kinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc làm cơ sở khám và điều trị hiệu quả các bệnh lý về thần kinh được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp quy trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt, giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe.
Nếu còn thắc mắc nào ngoài chóng mặt phải làm sao, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp