Thời gian đạt được ý muốn hàn nối cáp AAG bị đứt lần thiết bị hai trong năm 2017 dự kiến kéo dài hơn phân tích các lần trước kia.
Đọc thêm: các gói cáp quang viettel

Cáp quang biển đang gặp sự cố, internet quốc tế bị ảnh hưởng.
Theo tuyên bố mới nhất của đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG, sự cố xảy ra mang tuyến cáp quang AAG vào tối 18.2 được bằng lòng là do đứt cáp ở đoạn cập bờ Hồng Kông (một trong các hướng kết nối internet quốc tế của Việt Nam). Sau lúc chấp thuận được vị trí cáp bị đứt, đơn vị này đã lên kế hoạch hàn cáp có thời gian hoàn thành là hơn 1 tháng nữa.
Cụ thể, dự kiến tàu sửa chữa sẽ chuyển động tới điểm gặp sự cố vào ngày 23.3. Sau ấy, mối hàn lần đầu sẽ đạt được ý muốn vào ngày 25.3, còn mối hàn cuối cộng sẽ đáp ứng lúc 21h ngày 27.3. Hoàn thành quá trình hàn cáp, đơn vị quản lý cáp AAG còn bắt buộc chỉ huy độ ổn định rồi chôn cáp.
Trước đấy, những sự cố liên quan tới cáp quang AAG thường là bị đứt cáp hoặc bị rò điện. Thời gian sửa chữa thường kéo dài từ ít nhất 2 tuần đến sắp một tháng và phụ thuộc vào điều kiện thời tiết trên biển. Tuy nhiên, thời gian xử lý sự cố trong đợt này kéo dài hơn thường lệ.
phân tích các lần đứt cáp AAG trước kia, sự cố lần này không quá to, bởi phong phú nhà mạng tại Việt Nam đã bổ sung thêm đường dẫn qua tuyến cáp APG vừa mới đưa vào hoạt động hồi cuối năm 2016. Mặc Tuy thế, vào một số lúc cao điểm, việc truy cập internet quốc tế của các bạn chắc hẳn bị ảnh hưởng một giải pháp rõ rệt, và mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào khả năng ứng phó, dự phòng của từng nhà tiếp tế dùng cho internet.
cách đây hơn một tháng, vào 9h sáng ngày 8.1, tuyến cáp AAG cũng đã gặp sự cố rò điện làm sụt nguồn, hệ thống buộc phải được sửa chữa, bảo trì. Sự cố đứt cáp AAG vào ngày 18.2 gần đây là lần máy 2 tuyến cáp này gặp sự cố trong năm 2017.
Tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào dùng từ tháng 11.2009, với tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng ngoại hình đạt 2Tbps, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á mang Mỹ qua phần đông định tuyến khác nhau.
Trong khi ấy, APG là tuyến cáp biển dùng khoa học 40Gbps/1 bước sóng (có khả năng chuyển lên khoa học 100Gbps/1 bước sóng), giúp kết nối trực tiếp những nước châu Á - Thái Bình Dương những nước Mỹ, Úc, Ấn Độ, châu Phi với dung lượng khổng lồ. Tuyến cáp này có tổng chiều dài khoảng 10.400Km, cấp dưỡng băng thông lên tới 54Tbps và tốc độ truy cập internet nhanh hơn khoảng gần 20 lần đối chiếu AAG.