Phái mạnh hiện tại cũng đã biết chăm sóc hơn đến các món đồ phụ kiện thời trang dành cho bạn thân, trong đó cũng có thắt lưng. Nhưng không phải ai cũng đều biết phối kết hợp chúng sao cho hài hòa và thích hợp đối với toàn thể bộ y phục. Hãy tham khảo ngay các luật lệ về việc chọn và phối hợp chiếc dây lưng da dưới đây để vẻ ngoài mặt của bạn sẽ trở thành hoàn hảo nhé.

Xem thêm: thắt lưng da cá sấu
Luật về chiều dài

Khi bạn đi mua bất kỳ món đồ nào để diện lên trên người, trước nhất bạn cần phải chọn những thứ có kích cỡ vừa đối với mình, và thắt lưng cũng sẽ không phải ngoại lệ. Việc bạn mặc một chiếc quần quá dài sẽ khiến cho bạn trở nên luộm thuộm và thiếu đi chuyên nghiệp thì thắt lưng cũng như vậy. Bạn cũng nên chú ý đến quy luật khi dùng dây lưng đó chính là bao giờ chiều dài của chúng cũng đều phải cân đối. Có tức thị độ dài hợp của một chiếc dây lưng sẽ dư ra một phần nhỏ sao cho vừa đủ để bắt sang con vắt (con đỉa quần) đầu tiên hoặc vành kim khí ở trên dây lưng sau khi nó được siết lại. Tốt nhất là bạn không nên để phần dư ra đó dài hơn nhiều, phải không trông bạn sẽ rất rườm rà.Một bí quyết nhỏ đó là bạn nên chọn chiếc thắt lưng có chiều dài lớn hơn size quần từ một cho đến hai số. tỉ dụ giả dụ bạn mặc quần size 32 thì bạn nên chọn dây lưng trong khoảng 34 đến 36 sẽ là hạp. Nhưng mà chúng tôi khuyên bạn cách tốt nhất đó là nên ướm thử lên người khi mua hàng trực tiếp để mà có thể điều chỉnh độ dài sao cho vừa đẹp với thân mình.

Xem thêm: mua dây đồng hồ da cá sấu đẹp ở đâu

Thiết kế mặt khóa chiếc thắt lưng

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó chính là tỉ lệ mặt khóa của chiếc dây lưng phải có một kích thước vừa phải và càng nhỏ, phẳng và hẹp về bề ngang thì càng tốt. Bởi nếu như mặt khóa càng to thì sẽ làm mất độ cân đối và độ trang trọng của chiếc dây lưng sẽ càng giảm. Trong những bữa tiệc hay sự kiện qua, các kiểu dây lưng đang được chọn lựa sẽ là chiếc dây lưng có mặt khóa ánh kim và ánh bạc. Còn với các mặt khóa to có hình tròn sẽ hạp hơn đối với phong cách thông thường, sẽ mang thuộc tính công sở nhiều hơn.