Tổ chức sự kiện vào những năm gần đây được doanh nghiệp rất chú trọng và quan hoài đến. Để có được một sự kiện thành công mỹ mãn là điều mà doanh nghiệp nào cũng hằng mong ước. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều này. Và trong sự kiện, điều quan yếu và được đặt lên hàng đầu đó chính là ý tưởng tổ chức. Ý tưởng tổ chức sự kiện được ví như là vong hồn của sự kiện, giúp sự kiện cuộn được khách tham dự và để lại ấn tượng chẳng thể nào quên của họ. Tuy nhiên, để lên được ý tưởng độc đáo và mô tả ý tưởng cho quờ mọi người đều hiểu là điều không phải ai cũng làm được. thành thử, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số tuyệt chiêu để trình bày ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo. Hãy theo dõi nhé!

Xem thêm: cong ty to chuc su kien sai gon

Đối với các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ thường diễn đạt ý tưởng bằng storyboard sẽ bộc lộ được sự chuyên nghiệp của mình. Storyboard giống như một bản demo trước chương trình; bao gồm các hình ảnh mô phỏng, có thể là hình vẽ, hình 3D thiết kế… Một sự kiện mà có được storyboard thì sẽ được đánh giá rất cao, giúp quy trình tổ chức thêm phần mạch lạc và cụ thể hóa hơn.

Xây dựng chủ đề và ý tưởng tổ chức sự kiện

Trong tổ chức sự kiện, chủ đề, concept sự kiện là một chuỗi các hoạt động được diễn ra xuyên suốt sự kiện. Chủ đề này cần được biểu đạt một cách rõ ràng, đậm nét, chi tiết và cụ thể hơn.

Một sự kiện có nhiều cách lên ý tưởng và chủ đề khác nhau. Có thể là chương trình sôi động, nhẹ nhàng hay nghiêm túc… Các tiết mục đinh của chương trình, tiết mục nào bộc lộ rõ giá trị sản phẩm. Có nhân tố bất thần gì không…

Các khâu chuẩn bị trước sự kiện

Xin giấy phép tổ chức: Để có được một buổi sự kiện thành công và hợp pháp, đơn vị tổ chức cần xin giấy phép tổ chức sự kiện. Việc nhãng công tác này có thể sẽ khiến cho cả chương trình bị gián đoạn không đáng có.

Thường hạn nộp giấy xin phép tổ chức sự kiện cho các ban ngành, phòng ban có liên hệ bao gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục nghệ thuật trình diễn; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Hạn nộp hồ sơ là trước 10 ngày diễn ra chương trình. Đối với chương trình biểu diễn thời trang, các y phục cần được duyệt phác thảo trước chí ít 30 ngày tính đến thời khắc diễn ra sự kiện.

Xem thêm: tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Lên khung chương trình cụ thể

Khung chương trình tổ chức sự kiện bao gồm kịch bản chương trình và timeline tổ chức. Trong tổ chức sự kiện, việc lên kịch bản và timeline càng chi tiết, rõ ràng; sẽ giúp cho buổi lễ diễn ra đúng quy trình, tránh gặp các sự cố; tùng tiệm được thời kì và phí tổn cho doanh nghiệp.