Bạn là một người thích socola và bạn muốn cho bé yêu của bạn cũng được thưởng thức nó. Nhưng bạn không biết bao giừ có thể cho bé ăn được, bạn tham khảo bạn bè và thông tin trên internet thì lại có những lời khuyên trái ngược nhau. Vậy bây giờ bạn biết quyết định thế nào đây?Học viện nhi khoa Hoa Kỳ AAP khuyên bạn rằng tránh việc cung cấp cho bé đồ ăn thức uống có thêm đường cho tới khi bé đủ 2 tuổi. Và một vài trường hợp dị ứng cacao là có nhưng rất là hiếm gặp ở các em bé. Mặc dù trước đây các ông bố bà mẹ khuyến cáo nên trì hoãn việc cho bé ăn những đồ ngọt này. Nhưng một số nghiên cưu gần đây cho thấy bé ăn những đồ ăn ngọt này từ những tháng thứ 4 hay tháng thứ 6 trở đi thực sự có thể mang lại lợi ích cho trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh dị ứng.

Trẻ mới biết đi với socola
AAP khuyên bạn nên bỏ qua sô cô la cho đến khi trẻ em ít nhất hai tuổi, vì nó có chứa đường. Tuy nhiên chưa có một nghiên cứu hay tuyên bố nào cho thấy bé có thể bắt đầu ăn socola từ bao giờ và cách ăn như thế nào.

Những thực phẩm và đồ uống có chứa socola thì đều có rất nhiều đường và đi cùng socola thì cũng có khá nhiều caffeine. Đường quá nhiều thì cũng không tốt cho bé và caffeine thì lại càng không tốt. AAP khuyến nghị rằng trẻ em dưới 12 tuổi không nên ăn hoặc uống thực phẩm hoặc đồ uống có chứa caffeine.

Không có nhiều thông tin về việc caffeine ảnh hưởng đến não bộ của trẻ đang phát triển như thế nào. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng 100g socola đen có chứa tới 70mg caffeine, 100ml socola sữa có tới 140mg caffeine, mỗi muỗng cacao có tới 12mg caffeine. Có nghĩa là nếu bé ăn socola thường xuyên thì liều lượng caffeine là rất cao và việc căng thẳng thần kinh là không tránh khỏi.Hãy tham khảo ý kiến cảu bác sĩ nhi khoa về thời điểm và cách sử dụng socola cho bé. Đó chính là chìa khóa cho bạn chia sẻ niềm vui khi thưởng thức socola cùng bé yêu của mình. Thực phẩm không thêm đường và caffeine là tốt nhất cho trẻ dưới 2 tuổi. Nhưng thực tế là đôi khi một đứa trẻ mới biết đi có thể ở bữa tiệc sinh nhật với bánh sô cô la và chúng có thể muốn nếm thử.

Khi bé ăn socola dạng cứng thì hãy cẩn thận chú ý bé nhé. Có thể những miếng socola nhỏ sẽ trẻ thành dị vật đường thở cảu bé nếu như bị hóc hay nghẹn. Bởi phản ứng tự chủ của bé không cao như người lớn nên việc ăn bị hóc là bình thường

Lưu ý về món tráng miệng
Socola quá nhiều thì sẽ không tốt nhưng xem nó như một món tráng miệng thỉnh thoảng cho bé ăn cũng không có vấn đề gì quá lớn xảy ra. Thay vì cho bé ăn quá nhiều socola mỗi khi bé muốn thì bạn có thể cho bé một chút coi như phần thưởng cho bé. Hoặc bạn cũng có thể trộn lẫn chúng trong những món tráng miệng hấp dẫn bé đồng thời bé cũng bị hấp dẫn bởi những món tráng miệng khác

Tuy nhiên vì một lượng Caffeine trong socola do đó bạn nên chọn một món tráng miệng khác không phải socola cho tới khi bé lơn hơn

Mua socola ở đâu giá rẻ?
Bé ăn socola là không tốt nhưng với mẹ thì lại khác. Socola bổ sung khá nhiều dưỡng chất vì thế rất nhiều người thèm ăn. Mua socola ở đâu tốt và giá rẻ?
Đây là câu hỏi ai cũng quan tâm phải không? Để mua được sô cô la chất lượng và giá rẻ bạn nên mua trên Sendo. Vì đây thường xuyên tặng mã giảm giá khách hàng mới Sendo có giá trị cao tới 50%. Vì thế bạn mua socola sẽ rất tiết kiệm.

Ngoài socola thì rất nhiều bạn trẻ ngày nay thích uống chất có cồn là bia rượu. Vậy đang mang thai có nên uống rượu? Hãy đọc bài viết và để bình luận lại cho mình nhé!

Khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh liên quan đến việc cung cấp cho con bạn nhiều thực phẩm bổ dưỡng tại nhà, và để bé tự quyết đinh nên ăn gì và ăn bao nhiêu trong mỗi bữa ăn. Điều đó có thể giúp bé hình thành thói quen ăn uống lành mạnh hơn. Socola không phải là thứ tốt cho bé ăn thường xuyên khi chưa đủ lớn. Bạn hãy nhớ điều đó. Chúc bạn thành công!