Những lưu ý khi sử dụng Micro không dây


Bây giờ, micro không dây đã trở thành những vật cực kỳ thân thuộc với người tiêu dùng. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa hoàn toàn hiểu cách sử micro hiệu quả và tốt nhất. Chính bởi thế mà bài viết dưới đây xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng micro không dây.Những chú ý khi sử dụng Micro không dây

1. Không để các micro Shure gần nhau

Khi dùng micro ở nhà, các bạn thường không chú ý để các micro ở gần nhau, hoặc có khi cầm cả hai micro trên tay cũng một lúc mà không biết rằng nó sẽ không làm tăng độ hút âm thanh. Nhưng sự thật lại trái ngược với suy nghĩ của bạn. Bởi mỗi chiếc micro đều có tần số khác biệt, nghĩa là khi đặt chúng ở địa điểm hoặc khoảng cách gần nhau sẽ dễ tạo nên sự giao thoa giữa sóng âm. Nói rõ hơn chính là khi sự giao thoa này sinh ra thì sẽ xuất hiện hiện tượng sóng âm không ổn định và làm cho hiệu quả và chất lượng âm thanh sẽ bị giảm xuống rõ rệt. Chưa kể đến việc khi tiếp xúc quá gần nhau của hai micro có thể làm chúng bị mất hiệu lực. Lâu dần sẽ làm hỏng cả bộ micro không dây đắt tiền mà bạn cất công đi sưu tầm cho mình. Vậy hãy ghi nhớ đừng bao giờ đặt những chiếc micro quá gần nhau.

2. Giữ khoảng cách giữa micro và miệng

Đây là một trong số các lỗi mà các bạn thường gặp phải khi sử dụng micro, bạn thường suy nghĩ rằng để miệng gần micro hơn âm thanh sẽ càng to và tốt hơn. Thật ra không phải vậy! Vì khoảng cách giữa micro đến miệng của chúng ta có tác động lớn đến độ nhạy của micro, đồng thời nó cũng phản ánh được phong cách trình diễn bạn. Với người sở hữu một chất giọng yếu thì tốt nhất là nên để micro gần miệng khi hát và kết hợp bằng cách tăng âm lượng của các trang bị khuếch đại âm thanh ở một mức độ vừa phải . Làm ngược lại nếu bạn có giọng hát cao. Và đáng chú ý hơn, bạn cũng nhớ đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng micro không dây có trong tờ hướng dẫn kèm theo nhé!

3. Không nên hướng micro trực tiếp vào loa

Để tránh hiện tượng dội âm tạo ra các hiệu ứng âm dội lại hoặc các tiếng hú khó chịu thì bạn không nên hướng micro trực tiếp từ loa. Thay vào đó bạn hãy nỗ lực cầm mic để không tạo thành góc 90º giữa micro và loa. Bạn có thể dựng micro theo chiều thẳng đứng và vẫn đặt gần miệng để không bị lệch âm.

4. Các lỗi thường gặp khi cầm micro

Đối với những mẫu thiết kế micro không dây có ăng-ten chìa ra ngoài, nếu bạn cầm micro ở phía trên ăngten hay cụ thể hơn là gần khu vực truyền dẫn sẽ dẫn đến việc suy giảm phạm vi truyền dẫn âm thanh, nhất là khi bạn cầm ở khu vực này bằng cả hai tay. Cách micro không dây tối ưu nhất vẫn là cầm ở phần thân mic mà thôi. Hoặc đơn giản hơn, hãy chọn mua loại micro đời mới sẽ có phần ăng-ten được gắn sâu vào bên trong micro.Nên tìm mua các sản phẩm micro Shure uy tín ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm dành Micro Sure uy tín và chất lượng nhưng không biết phải tìm mua ở đâu thì hãy liên hệ ngay với TRUNG TÂM 769 AUDIO. Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực liên quan, chúng tôi cam kết sẽ mang lại giá trị têu dùng tốt nhất đến với quý khách hàng.

Tìm hiểu thêm một số bài viết khác như: : Amply jarguar 203n .

Để nhận tư vấn hoặc biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Showroom chính: 769 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26,Q.Bình Thạnh (Ngay Cầu Kinh, Thanh Đa, chưa qua cầu, bên hông cầu, bên trái).
Tel: 028 62948827
Chi nhánh Hà Nội: 36A ngõ 41 Đông Tác, p Kim Liên, Hà Nội. Tel : 0965 255 272
Email: 769audio@gmail.com