thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

ứng cử viên cần tư vấn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em chọn lựa không đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký 1 trường nghề và hiện chưa tới thì giờ nhập học. thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

chúng tôi xin trả lời:

Chào bạn Thủy Trúc! chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi đòi hỏi nhờ tư vấn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc cá nhân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Thật ra trên các trang tuyển dụng hiện giờ có hàng loạt đầu việc dành cho làm việc phổ thông. Bạn có thể nghĩ suy các công việc này, tham khảo miêu tả công việc, mức lương, thời giờ lao động,…

Nếu bạn giỏi một kỹ năng hay từng làm công việc nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào các ngành nghề liên quan. nhiều lúc bằng cấp không trọng đại bằng việc có kĩ năng, kinh nghiệm, thái độ lao động.

chúng tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tín hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước tiên, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập 1 danh sách những đầu việc và doanh nghiệp bạn muốn làm việc. sau đó, hãy hoàn thiện CV nhờ vào các phương tiện hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn để tâm công tác và doanh nghiệp của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì không cần xây lắp hãng hiệu bản thân. Bạn có thể xây lắp hãng hiệu bằng cách: gửi những quan niệm chuyên môn của cá nhân trên các diễn đàn, group facebook, viết blog, viết bài làm hiệp tác viên, tình nguyện tham gia các vận động tương trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của những bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau lúc tốt nghiệp THPT, bạn có cách bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên các forum mua bán, kinh doanh, những group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới "yêu" bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua những hoạt động thi công thương hiệu bản thân, bạn sẽ có mạng lưới quan hệ xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với những người, tổ chức và doanh nghiệp trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng cách thức làm bằng cấp 3 có học bạ giảm thiểu nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan niệm sinh sống, ý tưởng, sở thích,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm 1 điều mới sẽ hữu ích cho bạn sau này. Hãy mạnh bạo đăng ký các khóa học nghiệp vụ, kỹ năng liên quan tới ngành nghề bạn để tâm. Hoặc tham gia bất kể hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu mến để tìm thời cơ. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng thực tay nghề cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây không còn gian truân nữa vì đã có Internet. ngoài ra, các dụng cụ truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là dụng cụ để bạn trưng bày kĩ năng và kinh nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên quan đến thị hiếu của bạn lên Youtube. ngay đó, hãy tập sử dụng email 1 phương thức làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ hiện giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết những người đã đi làm và có kinh nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ các thông tin cấp thiết để có 1 cuộc phỏng vấn thành công. 1 sinh viên mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, tán dóc với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, thu thanh lại cuộc phỏng vấn để nghe và nhận xét.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh bạo thể hiện mình là một tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với những kỹ năng, hiểu biết và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến các gian khổ bạn đã vượt qua trong quá khứ và đạt được kết quả ra sao. Từ đó thử đưa ra biện pháp với nhà tuyển dụng.

sống tốt, sinh sống khỏe

việc này là vô cùng quan trọng với các bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sống tốt và sinh sống thật khỏe mạnh mang tới cho bạn nhiều thời cơ làm việc hơn, kiến lập nhiều mối quan hệ lành mạnh hơn để có 1 công tác tốt hơn, 1 đời sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, ko có sức khỏe thì ko làm được gì cả.

Mong rằng các mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

xem thêm bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên lạc VỚI chúng tôi :

Số hỗ trợ : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI tiện ích CỦA bên tôi. CHÚC khách hàng 1 ngày VUI VẺ!!