du lịch Sóc Trăng đang có bước phát triển thay đổi, biến thành điểm đến lựa chọn gần gũi cho du khách gần xa bởi hương vị ăn uống độc nhất, danh lam thắng cảnh hữu tình và sự chân tình mến khách hàng của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch tỉnh Sóc Trăng mang đến biết: khi là tỉnh xuất hiện hơn 30% đồng bào dân tộc Khmer ở, do vậy các di sản lịch sử vẻ vang tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng mang đậm nét văn hóa của đồng bào Khmer. hiện Sóc Trăng có 44 di sản lịch sử hào hùng - văn hóa (LSVH) đc xếp hạng, trong đó xuất hiện 08 di sản cấp cho quốc gia, 36 di sản cấp tỉnh. các di sản bao gồm: 26 di tích lịch sử dân tộc cách mạng, 10 di sản kiến trúc nghệ thuật và thẩm mỹ, 03 di tích lưu niệm danh nhân, 03 di tích chứng tích chiến tranh, 01 di tích lưu niệm hero liệt sĩ và 01 di tích thắng cảnh; 4 điểm cao điểm cung cấp tỉnh. bên cạnh đó, tỉnh Sóc Trăng còn tồn tại 4 loại hình di sản văn hóa truyền thống phi vật thể cấp cho nước nhà đc Bộ văn hóa truyền thống, thể dục cũng như du lịch công nhận. đó chính khi là thế mạnh nhằm tạo các điểm khác biệt khi quy hoạch nhiều đề án, có kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh Sóc Trăng.
cơ hội dự án có lãi cao Trà Vinh : https://bacmientayreal.vn/tnr-amaluna.html

thời điểm qua, ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tốt chất lượng cổ điển của rất nhiều lễ hội, đáp ứng ngày càng tốt rộng nhiều thị hiếu sinh hoạt, văn hóa truyền thống tâm linh của xã hội, đóng góp phần tích cực trong việc giáo dục cổ xưa của dân tộc. liên hoan tiệc tùng sống Sóc Trăng được coi là bức tranh đẹp vào toàn bộ không gia văn hóa truyền thống đa sắc màu của tỉnh có 03 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa cùng chung sống. ở đây, tiệc tùng, lễ hội không riêng đáp ứng của không ít công ty thể mà còn phải là 1 mặt hàng văn hóa truyền thống – cao điểm đặc biệt thu hút.
các lễ hội vẫn còn đó duy trì đc khá nguyên vẹn những giá trị truyền thống rực rỡ, ít bị lai tạp cũng như chưa tồn tại xuất hiện dấu hiệu của việc kinh doanh hóa hoặc lợi dụng tiệc tùng, lễ hội nhằm tổ chức những hoạt động mê tín dị đoan để trục lợi. điều đó tạo sự hấp dẫn lôi kéo với các người tham gia, đặc biệt du khách quốc tế. Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể thao cũng như cao điểm Phạm Văn Đâu cho biết thêm.

Việc dự án, quy hoạch, tôn tạo nhiều khu di sản lịch sử hào hùng, nhiều điểm đến du lịch đã được tỉnh chú trọng, qua đó góp phần nâng cao tiện nghi, bảo tồn và phát huy chất lượng văn hóa.

Sau thời gian triển khai giãn biện pháp xã hội, từ tháng 5/2020, khối lượng khách hàng du lịch đã tiến hành trở lại cùng với Sóc Trăng. mặc dù chưa đông nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cùng với ngành du lịch. để gỡ không dễ cho ngành du lịch, Sở Vă hóa-Thể thao và du lịch tỉnh sẽ kêu gọi một số chủ cao điểm, một số khách sạn, căn nhà hàng… có sự kiện ưu đãi mang đến khác nước ngoài khi tới tham quan và lưu trú trên Sóc Trăng. đồng thời đó, tiếp tục đẩy mạnh sâu xa tiện nghi phục vụ, gắn với việc đảm bảo an toàn đến du khách trước nhiều tình tiết phức tạp của dịch bệnh COVID-19…

ngoài ra, công tác thúc đẩy, tiếp thị, gắn kết đi lên cao điểm đang được dự án, đổi mới cũng như đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỉnh luôn giữ lại kết nối những event du lịch, bức tốc gặp mặt, tư vấn nhiều doanh nghiệp lớn kinh doanh du lịch. Kết quả, hiện tại xuất hiện rộng 40 công ty lữ hành ở miền bắc bộ và 21 công ty lữ hành khu vực miền trung, TP. Hồ Chí Minh đã bán tour đưa khách hàng về Sóc Trăng. trong đó, tour được nhiều khách du lịch chọn là “Cần Thơ- Sóc Trăng- Côn Đảo”.

chủ TNHH dịch vụ thương mại và du lịch Ngã Năm sẽ đăng ký giảm 20% mang lại người tiêu dùng khi đăng ký kết dùng nhiều phục vụ cũng như có được sự ủng hộ của khác nước ngoài

Tỉnh cũng tăng nhanh cam kết kết hợp tác phát triển du lịch với những tỉnh, thành; gắn kết nhiều phía Tây con sông Hậu; liên kết cụm Bán đảo Cà Mau; gắn kết giữa Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như 13 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); thủ đô Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, TP Hà Tĩnh, nghệ an, Thanh Hóa; đi lên cao điểm sinh thái, con sông nước miệt vườn trên tập hợp cù lao dọc dòng sông Hậu cũng như huyện Cù Lao Dung, phối kết hợp căn vườn cây ăn trái huyện Kế Sách…

cùng với, việc xây dựng các dịch vụ phục vụ cao điểm dịch vụ khác nước ngoài đến tham quan đã được tỉnh Sóc Trăng chú ý, như: hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nội địa cũng như quốc tế đăng ký kết đến khách hàng cao điểm xem đua ghe Ngo, lễ Cúng Trăng, Lễ thả Đèn nước; dịch vụ xe điện dịch vụ mang khách tham quan thành phố Sóc Trăng; phục vụ đến khách chèo xuồng trên chợ nổi Ngã Năm; …

Từ những kết quả sẽ đạt đc, tỉnh Sóc Trăng trở nên thu hút được nhiều khách mang đến tham quan, tăng tổng doanh thu mang đến túi tiền tỉnh. Năm 2019, tổng khối lượng khách hàng đến Sóc Trăng khi là 2.400.000 lượt, bao gồm khách nước ngoài khi là 90.000 lượt cũng như tổng doanh thu đạt 1.020 tỷ VNĐ. ngoài ra, lượng khách hàng lưu trú qua đêm cũng không ngừng gia tăng. Năm 2019 khi là 450.000 lượt, trong đó khách hàng lưu trú quốc tế khi là 35.000 lượt, trong lúc năm nhâm thìn chỉ mất 235.100 lượt, trong đó khách hàng lưu trú quốc tế là 19.100 lượt.

"Những tháng thời điểm đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng có thể nói đây cũng chính là một khoảng thời gian để nhiều người khiến du lịch xem lại những thông tin còn tồn đọng, còn chưa xuất sắc nhằm có kế hoạch triển khai, sắp tới các ĐK tốt nhất để đón khách trong 6 tháng cuối năm" - Phó Giám đốc Sở Văn hóa- thể dục và du lịch tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

nổi bật, Sở Văn hóa- thể dục và du lịch chỉ huy nhiều đơn vị trực thuộc, nơi văn hóa cũng như thông tin những huyện, thị xã, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều hạ tầng kinh doanh phục vụ cao điểm trên địa phận tỉnh bức tốc công tác phòng, chống dịch COVID-19.
dự án công trình Bất Động Sản nổi bật Sóc Trăng : https://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nhờ vậy, nghành nghề dịch vụ cao điểm, trong 6 tháng thời điểm đầu năm, tổng lượt khách hàng tham quan cao điểm đến Sóc Trăng ước đạt 449.000 lượt, đạt 22,8% có kế hoạch năm, giảm 28,8% đối với cùng kỳ, bao gồm khách quốc tế khi là 8.300 lượt, đạt 14,8% lên kế hoạch năm, giảm 35,6% so với cùng kỳ.

Theo ông Phạm Văn Đâu, du lịch Sóc Trăng đang được có bước phát triển bộc phá, trở thành điểm đến thân thiện mang đến du khách gần xa bởi hương vị ẩm thực độc đáo, danh lam thắng cảnh hữu tình cũng như sự chân tình mến khách của cả 3 dân tộc Kinh – Khmer - Hoa.

thời điểm tới, đồng thời việc thực hiện thực hành, đưa vào khai quật, phát triển du lịch hiệp hội cộng đồng, ngành cao điểm mong muốn cùng với cao điểm tâm linh, cách thức du lịch miệt căn vườn sẽ góp thêm phần thu hút khác nước ngoài đến với Sóc Trăng nhiều hơn thế nữa trong time tới.