Thời điểm mà để thi công sơn epoxy cũng khá quan trọng. Nếu trời nắng, nhiệt độ cao sẽ làm sơn bay hơi, chết nhanh. Nếu trời mưa, độ ẩm sàn cao gây ra bong sơn.

Đợt vừa rồi mình có một ông đồng nghiệp ngành epoxy nhận thi công cho nhà xưởng 1 công trình ở Mộc Châu nhưng do điều kiện thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao khiến cho sàn bê tông có độ ẩm vượt quá 5% dẫn tới việc chậm tiến độ thi công.

Tham khảo thêm:
Do đó, khi thi công sơn epoxy cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ ẩm sàn, Bởi vậy mà thời tiết quá nắng hay mưa nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thi công. Do vậy dù bạn đang muốn thi công nhanh chóng công trình của mình để đưa vào sử dụng thì cũng cần phải suy nghĩ nhiều hơn. Vì Nếu chỉ để nhanh hơn 1-2 tuần và đưa vào sử dụng mà phải đánh đổi cả 1-2 năm thậm chí còn nhiều hơn nữa chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình thì rõ ràng bạn không nên vì quá vội vàng mà bỏ qua những lời khuyên bổ ích.

Vậy thời điểm thi công sơn epoxy thích hợp là khi nào? Mời bạn theo dõi bài viết ở dưới đây nhé!

- Điều kiện thời tiết nước ta mang khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nắng, mưa tác động rất lớn mang lại chất lượng cao sàn epoxy.

- Đặc điểm của sơn epoxy là dạng lỏng, Nếu thi công ở thời tiết quá nắng, nhiệt độ cao sẽ tác động trực tiếp tới sơn epoxy, làm cho sơn bay hơi nhanh khiến sơn nhanh chết. Vì thế khi ta thi công cần phải sớm hoàn thiện tránh hiện tượng sơn chết.

- Với thời tiết mưa kéo dài, độ ẩm cao. Đây là lúc chúng ta tuyệt đối tránh thi công sơn epoxy bởi mưa nhiều sẽ khiến độ ẩm sàn vượt quá 5% khi ta thi công sơn epoxy sẽ gây lên hiện tượng bong tróc do hơi nước tích tụ dưới sàn gây phá hủy liên kết sơn Với sàn bê tông.

Từ đó ta thấy được thời điểm thích hợp nhất để thi công sơn epoxy là khi thời tiết không quá nắng cũng như không mưa quá nhiều. Chúng ta không thể chỉ vì muốn công trình hoàn thành nhanh hơn 1-2 tuần để đưa vào sử dụng mà phải đánh đổi chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình phải không các bạn.