Khác với hình thức chuyển phát nhanh trong nước, hình thức gửi hàng quốc tế sẽ có các quy định về việc đóng gói hàng hóa lúc gửi khác nhau. Đây là các quy định đóng gói được khá nhiều đơn vị tải ứng dụng bao gồm cả các quy định chung thì còn có cả những quy định riêng biệt. Việc vận dụng những quy định chuẩn này nhằm bảo đảm chất lượng hàng hóa tại mức tốt nhất.

4 Bước đóng gói hàng khi gửi hàng quốc tế căn bản


Bước 1: đánh giá và phân loại hàng

Việc nhận định và phân loại hàng trước khi gửi sẽ giúp bạn có được định hướng đóng gói hàng phù hợp nhất. Các yếu tố để bạn có thể xác định tính chất của loại hàng là:
- Trọng lượng, kích thước hàng hóa hóa: Cân nặng, số đo kích thước của hàng hóa là một trong số những căn cứ để xác định cách thức đóng gói.
- Độ dễ vỡ: hàng hóa thuận tiện vỡ là loại hàng cần có cách thức đóng gói phù hợp. Cho nên Nếu như hàng hóa thuận tiện đổ vỡ người dùng cần phân loại ngay từ đầu.
- Giá trị hàng hóa: Việc định giá tiền và khai báo giá hàng hóa cũng là yếu tố để xác định được hình thức gói sao cho thích hợp.
- Hàng hóa đặc biệt: một số loại hàng sáng tạo sẽ cần có cách thức đóng gói riêng biệt. Những loại hàng này sẽ được đơn vị tải quy định thêm những quy định khác.


Bước 2: Tiến hành đóng gói

Căn cứ trên kết quả nhận định và phân loại hàng mà bạn sẽ có định hướng đóng gói cho phù hợp với hàng của mình.
Các hình thức đóng gói thường được sử dụng: bằng bao bì carton xốp, bằng bao bì giấy carton gỗ, bằng bao bì carton carton,… một số hàng hóa có độ thuận tiện vỡ cao như đồ thủy tinh thì khách hàng có thể gia cố tăng cường thêm một lớp đóng gói tương tự.
Lấp đầy khoảng trống Nếu có bằng những dụng cụ chuyên dụng như: mút, xốp, bọt biển, giấy bóng khí… Độ dày của vật liệu chèn nên dày từ 3cm – 5cm là tốt nhất.

>>> Xem thêm: chuyển phát nhanh đi Mỹ uy tín


Bước 3: Niêm phong

Niêm phong là cách bảo vệ hàng hóa khỏi những tác nhân từ bên ngoài làm hàng khác đi so với tình trạng ban đầu. Việc niêm phong có thể dùng các vật liệu như dây buộc chuyên dụng, băng keo dán,… các vật liệu này phải đảm bảo độ bền cũng như chịu được áp lực lúc dùng.


Thông thường xuyên băng keo dán được dùng là loại băng keo có độ rộng từ 4 đến 8cm. Khàng quan tâm nên dán bao bì carton thành hình chữ H để niêm phong tất cả những cạnh và đường nối trên mép bao bì giấy carton, hộp.

Bước 4: Dán nhãn ghi thông tin

Việc dán nhãn ghi thông tin là việc cần làm sau cùng lúc người dùng đã hoàn tất việc đóng gói ở những bước trên. Nhãn này nên ghi đầy đủ thông tin cả người gửi và người nhận. Một vài đơn vị ship hàng hóa sẽ đề nghị ghi nhãn dán theo mẫu quy định. Nên người dùng cần chủ động tìm hiểu quy định trước lúc thực hiện để tránh mất thời gian cho cả đôi bên.Một vài hướng dẫn như: “Mặt này hướng lên trên, không đè, nhẹ tay khi di chuyển”… bạn có thể ghi trực tiếp lên bao bì giấy carton hộp hoặc dán biểu tượng.

Lưu ý quan trọng của việc chuyển hàng quốc tế là thùng đóng gói sẽ theo quy chuẩn nhất định. Mỗi doanh nghiệp vận tải sẽ có các quy định chung về kích thước thùng giấy hộp đóng góp. Nên người tiêu dùng cần nắm rõ thông tin này trước khi đóng gói nhằm đảm bảo hàng không được vận chuyển.

>>> Tham khảo thêm: gửi hàng đi Mỹ tại Hà Nội

Hiện tại, Dragon Express có những dịch vụ đóng gói hàng và vận chuyển quốc tế. Bạn có thể Có thể bạn quan tâm những dịch vụ vận chuyển quốc tế tại công ty tại đây: dragonlogistics.com.vn