Khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc với người lao động đang có ý định sang nước ngoài làm việc. Mỗi đất nước đều có những tiêu chuẩn và yêu cầu tuyển dụng người lao động khác nhau. Vậy với thị trường lao động Hàn Quốc có những tiêu chuẩn gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin quan trọng về việc khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc.
1.Tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc xuất khẩu lao động
Được sinh sống và làm việc tại xứ sở kim chi là điều mong ước của nhiều người lao động Việt Nam. Để xuất khẩu lao động sang Hàn, người lao động cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về sức khỏe.
Việc khám sức khỏe là bước chuẩn bị tốt nhất cho người lao động có ý định sang nước ngoài làm việc. Giúp họ nắm rõ tình trạng sức khoẻ hiện tại của mình cũng như đưa ra phương án chữa trị kịp thời nếu phát hiện ra bệnh. Đồng thời, hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho người thân và cộng đồng.
Người lao động ở độ tuổi từ 18 đến 39 với trình độ học vấn tốt nghiệp THCS trở lên có thể sang Hàn làm việc. Về ngoại hình, lao động nam phải cao 1m60 và nặng 50kg trở lên. Đối với lao động nữ cao, cần có chiều cao từ 1m50 và cân nặng từ 45kg trở lên. Lý lịch bản thân người lao động không được có tiền án tiền sự.
Bên cạnh đó, người lao động phải đảm bảo bản thân không mắc các bệnh truyền nhiễm. Nếu người lao động mắc 1 trong 18 nhóm bệnh lý sức khoẻ thì cơ hội đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc sẽ khép lại. Vì vậy, bạn cần có giấy chứng nhận khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở khám uy tín.
2.Quy trình khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc và một vài lưu ý
Mọi người lao động đều cần phải trải qua một quy trình khám sức khỏe một cách toàn diện nhất. Đầu tiên là bước kiểm tra thể lực thông qua các chỉ số: chiều cao, cân nặng, huyết áp.
Tiếp đó là bước kiểm tra mắt, thị lực, tình trạng răng miệng và tai – mũi – họng. Thông qua quá trình xét nghiệm máu và nước tiểu để kiểm tra các chỉ số của thận, hồng cầu, viêm gan B. Bước cuối cùng là chẩn đoán hình ảnh theo thông số chụp X – quang và siêu âm ổ bụng, siêu âm tử cung đối với nữ.

Quy trình khám sức khỏe xuất khẩu lao động không khó khăn. Tuy nhiên có nhiều người lao động lại tốn nhiều thời gian và tiền của. Bởi lẽ họ mắc phải nhiều sai lầm trước khi đi khám dẫn đến kết quả khám không chính xác. Để quá trình khám sức khỏe diễn ra thuận lợi, nhanh chóng với kết quả chuẩn xác cần lưu ý một số điều dưới đây:
  • Giữ tinh thần thoải mái, ổn định trước khi đi khám;
  • Cần dời lịch khám nếu cảm thấy bản thân đang mệt mỏi hoặc vừa mới ốm dậy;
  • Không sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống say xe trước ngày khám;
  • Không được sử dụng các chất kích thích, không được ăn đồ ngọt, uống sữa hoặc nước tăng lực trước khi xét nghiệm;
  • Nên khám vào buổi sáng và không ăn sáng trước khi để thuận lợi cho việc xét nghiệm;

>>>xem thêm:
khám phụ khoa
3. Bệnh viện Bảo Sơn - địa chỉ khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc
Tại Bảo Sơn, dịch vụ thăm khám đều được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có một kết quả khám sức khỏe chuẩn xác, góp phần tạo nên sự thành công cho quá trình hoàn thành hồ sơ xuất khẩu lao động của bạn.
Trên đây là bài viết cung cấp đến bạn địa chỉ khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc uy tín, chất lượng. Việc khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc là điều thiết yếu. Hãy đến ngay với Bảo Sơn để được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh theo mô hình hiện đại: Bệnh viện - khách sạn, mang lại sự hài lòng và thoải mái đến mọi người. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần tư vấn, đội ngũ nhân viên tư vấn của bệnh viện luôn sẵn sàng lắng nghe qua Tổng đài 1900 599 858 hoặc theo Hotline 091 585 0770