Phiên bản mạnh nhất của mẫu Lux SUV lộ diện trong một chương trình riêng của hãng Ở nhà xưởng ở TP. Hải Phòng.

Sau khi ra mắt tại triển lãm Geneva 2019, Lux V8 đã được đưa về Việt Nam, trưng bày tại khuôn viên công xưởng VinFast ở TP Hải Phòng. Hình ảnh xuất hiện hôm nay, ngày 8/5 với sự có mặt của nhiều đối tác đại lý. V8 trước tiên sẽ làm nhiệm vụ Hình ảnh, sau đó có thể bán thương mại.

VinFast V8 là phiên bản động cơ mạnh nhất, phát triển từ nền tảng mẫu SA2.0. So với phiên bản tiêu chuẩn Lux V8 sở hữu công suất lớn hơn nhiều. Xe trang bị động cơ 6.2 V8, công suất 455 mã lực & mô-men xoắn 624 Nm, Bên cạnh đó phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ 2.0 tăng áp, công suất 228 mã lực.

Xem thêm: showroom xe vinfast Đại Việt.Mẫu xe hiệu năng cao Lux V8 được Magna Steyr phát triển. Đây là đối tác chính của VinFast, chịu trách nhiệm cho hệ thống truyền động và kỹ thuật sản xuất sản phẩm.

Bên cạnh động cơ mới, Lux V8 có một số thay đổi nhỏ ở thiết kế ngoại thất. Mặt ca-lăng dạng lưới mắt cáo thay vì các thanh ngang như phiên bản 2.0. Thiết kế lại cản trước cản sau và gắn lo-go V8. Bộ la-zăng hợp kim đường kính 22 inch. Trong khi đó, nội thất xe không thay đổi nhiều So với tiêu chuẩn. Một số chi tiết trong cabin bọc da lộn & ốp sợi carbon.

Ở Geneva, VinFast từng công bố version V8 sẽ sản xuất với số lượng ạn chế & dự kiến bán năm 2020. Trong khi đó, cách đây khoảng 2 tháng, chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng khi cầm lái chiếc SA2.0 cũng từng đề cập đến phiên bản V8 Ở Việt Nam, nhưng không xác định thời gian cụ thể.

Gần đây, các sản phẩm đầu tiên của VinFast liên tục xuất hiện chạy thử nghiệm trên đường phố Việt Nam chuẩn bị cho việc bán sản phẩm vào quý 3 năm nay. Ngoài ra, nhiều Mẫu xe thử nghiệm khác đã được hãng xe Việt mang đi đánh giá Ở nhiều quốc gia khác.