trong số những nhân tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc hoàn toàn có thể sớm biến thành “thành phố đảo” đầu tiên của việt nam đó là đến từ ngành du lịch du lịch phát triển tiêu biểu vượt trội sau đây.
những số lượng biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách du lịch đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ từ tốn tạm dừng ở con số khoảng tầm 300.000 lượt. Đến năm 2019, số lượng đó đã tăng lên một mức “kỉ lục” với trên 4 triệu lượt du khách, trong số ấy có tới hơn 600 nghìn lượt là khác nước ngoài nước ngoài, mang về lệch giá nghỉ dưỡng trên 5.700 tỉ Việt Nam đồng, tương đương hơn 90% tổng lợi nhuận du lịch của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện đảo Phú Quốc trở thành trong số những “trung tâm du lịch” khá nổi bật nhất cả nước.
Tính chung trong tiến trình 2010 – 2019, mỗi năm vận tốc phát triển về số lượt khác nước ngoài và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc vào mức 20 – 30%, vận tốc tăng trưởng GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân GDP chung của toàn quốc. Ngành nghỉ dưỡng – dịch vụ cũng đã và đang góp sức tới 70% trong cơ cấu tổ chức GDP của Phú Quốc và tạo công ăn công việc cho khoảng chừng 70% dân số sinh sống trên hòn đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã lôi cuốn 321 dự án của các chủ đầu tư, với nguồn vốn khổng lồ để dựng nên khối hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch nhất quán, vượt bậc quốc tế. Trong 340.000 tỷ đồng vnd vốn đăng kí, nhiều phần là các dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí, góp phần đưa Phú Quốc trở thành trọng tâm nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng và giải trí khác biệt mang đẳng cấp và sang trọng quốc tế.

Được lí thuyết trở thành “trung tâm du lịch, du lịch cao cấp của toàn nước, của khoanh vùng và cả thế giới” nên trong năm vừa mới đây, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu cơ mẽ. Cùng với cảng hàng không quốc tế, khối hệ thống đường giao thông vận tải quanh đảo, xuyên đảo, đường xương cá liên kết các trục chính, đường ven biển, thành phố đi bộ… cũng đều được thi công đồng bộ, bảo đảm tốc độ trung bình đạt 60km/h.
đặc biệt quan trọng, từ thời điểm ngày 01/07/2020, Phú Quốc trở thành khu tài chính ven bờ biển được miễn thị thực cho người ngoại quốc có thời gian tạm trú 30 ngày. Đấy là ưu thế đặc biệt tạo đòn kích bẩy cho nghỉ dưỡng du lịch Phú Quốc thực sự cải tiến vượt bậc, cùng với vô vàn cơ chế tính chất khác cùng khiến cho du lịch tăng trưởng trẻ khỏe như: chính sách thuế lôi kéo cho những Công Ty đầu tư, giảm thuế nguồn thu cá thể, miễn Thuế VAT tại sân bay…
thời cơ rộng mở khi Phú Quốc lên Thành Phố
chiếm hữu nguồn khoáng sản du lịch không hề thua kém TP Đà Nẵng hay Thành Phố Nha Trang, thậm chí là có phần thu hút hơn vì vẫn giữ được các nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được coi là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tài chính tỉnh Kiên Giang kể riêng cũng như nền kinh tế thị trường cả nước kể chung. Tuy nhiên, theo nhiều Chuyên Viên kinh tế tài chính, Phú Quốc tăng trưởng nhanh nhưng khối hệ thống cai trị Hiện tại vẫn chưa phù hợp.
vì thế, nếu muốn Phú Quốc thật sự phát triển mạnh và bền vững và kiên cố, đủ chỉ số cạnh tranh với các thiên đàng nghỉ dưỡng quốc tế như Phuket, Bali… thì không hề tiếp tục gò bó Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như lúc bấy giờ.
Bí thư Huyện ủy, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho biết thêm từ thời điểm năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có định hướng phát triển đảo Phú Quốc là Thành Phố trực thuộc tỉnh, đồng thời triết lí xây đắp Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt. Vì vậy, việc ra đời Thành Phố Phú Quốc sẽ khởi tạo ĐK cho “đảo Ngọc” phát huy rất tốt toàn bộ tiềm năng và điểm mạnh sẵn có.
vào đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có tờ trình gửi chính phủ nước nhà về sự ra đời TP Phú Quốc (có diện tích tự nhiên và thoải mái 589,27km2 và dân sinh 179.480 người). Nếu được thông qua, đây sẽ là Thành Phố biển đảo đầu tiên của VN, xuất hiện thêm thời cơ tăng trưởng về mọi mặt của bản địa, đặc biệt là ngành du lịch du lịch giàu mục tiêu lôi cuốn.
Sự hậu thuẫn về cơ sở hạ tầng, chính sách đã hấp dẫn hàng loạt thương hiệu lớn, nhà đầu tư kế hoạch đến với “đảo Ngọc”. Nếu mà cách đây 10 năm, Phú Quốc gần như là không có cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao thì bây giờ, riêng huyện hòn đảo này đã sở hữu khoảng 20.000 phòng lưu trú, trong số ấy có hơn 1/2 đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.
những TĐ kinh tế tài chính lớn như: Vin group, Sun Group, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã để cho kinh tế tài chính của huyện tăng trưởng nhanh với tốc độ đáng ngạc nhiên.
1 loạt tên thương hiệu cai quản khách sạn danh tiếng có mặt tại đây như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc trở thành “thiên đường du lịch đẳng cấp”, cung ứng được nhu cầu của không chỉ là khách nội địa mà phần đông du khách nước ngoài.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã mở đầu đầu tư một dự án khủng đầu tiên của bản thân tại hòn đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là sẽ là khu tổ hợp du lịch quí phái khi tọa lạc tại bãi biển đẹp nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa có một đơn vị chức năng nào khai phá trước đây.

ngoài ra, tập đoàn Sun Group cũng hiện nay đang tăng trưởng một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ngay giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần sát ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách nghỉ dưỡng mỗi năm), thừa hưởng một loạt tiện ích sẵn có với quý phái nước ngoài.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự phát triển của “đảo Ngọc” sẽ là cần thiết để du lịch du lịch Phú Quốc thực sự đột phá, tuyên chiến đối đầu trực tiếp với các “thiên đường nghỉ dưỡng biển đảo” tiên phong hàng đầu Khu Vực và trái đất.
những Chuyên Viên dự đoán Phú Quốc Sắp bước vào quá trình bứt phá trước đó chưa từng thấy trong tiến trình trở thành một điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng thế giới. Bất dộng sản nơi đây cũng khá được dự đoán sẽ bùng nổ hơn nữa khi tờ trình Thành lập và hoạt động Thành Phố Phú Quốc được thông qua, hy vọng tạo nên một nền tảng gốc rễ để “đảo Ngọc” phát huy mục tiêu, phù hợp với thực trạng thực chất của một huyện hòn đảo đông dân, diện tích S lớn số 1 nước – gần tương đương với quốc hòn đảo Singapore.
Được tạp chí CNN bầu chọn là 1 trong những 19 điểm đến chọn lựa rất tốt Á Lục năm 2019, chứng minh và khẳng định, sau khoản thời gian khoác lên mình “tấm áo mới” phù hợp hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với sự nâng tầm trước đó chưa từng có để vươn tầm xứng đáng “thành phố đảo” đầu tiên của VN nức tiếng trên map nghỉ dưỡng thế giới.