Microsoft Community Clips
dù rằng Win 10 có sẵn tính năng quay màn hình Tuy nhiên nó lại ưu tiên nhữn game thủ nhiều hơn là những người dùng đa dạng, chính vì vậy mà Microsoft đã cho ra phần mềm quay màn hình khác để giải quyết vấn đề trên, ấy là Microsoft Community Clips. Tiếp theo đây là những bước chỉ dẫn cho bạn.
Bước 1: Bạn lên trình duyệt truy hỏi cập đường link vận chuyển tại đây và sau ấy vận chuyển phần mềm về máy.
Lưu ý ví như khi khởi động phần mềm mà bạn thấy máy đề nghị vận chuyển Microsoft.NET Framework gì đó thì hãy bấm yes và bạn hãy vận chuyển framework đấy ở trên trình duyệt y và cài đặt nó.

https://laptopquangninh.vn/tin-tuc/cach-quay-man-hinh-laptop-tren-win-10-khong-can-phan-mem-post32


Bước 2: Sau lúc cài đặt xong, biểu trưng của áp dụng sẽ xuất hiện ở thanh Taskbar và lúc có nhu cầu, bạn chỉ cần vào nhấp vào biểu tượng ấy để quay màn hình, sẽ có 3 tùy chọn cho bạn là Start Recording (dùng tổ hợp phím Win+Alt+R để bắt đầu quay toàn màn hình), Start Recording Application (quay phim trong ứng dụng) và Start Recording Region (quay màn hình ở vùng mà bạn chọn).

Lưu ý rằng video lúc quay xong sẽ có định dạng WMV, bạn có thể dùng phần mềm Window Movie Maker để chỉnh sửa lại video vì vận dụng này tương hợp với chiếc file có đuôi WMV.
Microsoft Expression Encoder 4
Đây là 1 ứng dụng khác của Microsoft hỗ trợ quay màn hình cho Window với cách dùng thuần tuý hơn, không cần phải chuyên chở framework rắc rối như áp dụng Microsoft Community Clips mà chất lượng cũng không kém cạnh gì.
Việc đầu tiên bạn cần làm cho là chuyên chở vận dụng qua trục đường link này, sau khi đã cài đặt hoàn thành thì trong phần Window của máy, sẽ xuất hiện hai sự lựa chọn cho người mua đấy là tính năng quay màn hình (Microsoft Expression Encoder 4 Screen Capture) và áp dụng chỉnh sửa video quay màn hình vừa rồi (Microsoft Expression Encoder 4).

Video sau lúc chỉnh sửa cũng tương trợ đuôi WMV, một định dạng file khá thông dụng với các đầu đọc video Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể đổi định dạng WMV sang một định dạng file khác thành các file mình mong muốn phê chuẩn các trang web chuyển đổi file.
VLC Media Player
kể tới phần mềm quay màn hình cho Window thì không thể không nhắc đến phần mềm VLC Media Player với gần như tính năng hay ho trong đấy chẳng thể thiếu tính năng quay màn hình.
Để quay màn hình bằng áp dụng VLC thì bạn cần phải vận chuyển áp dụng tại đây. Sau khi cài đặt xong, bạn mở vận dụng lên chọn vào phần Media, chọn Open Capture Device, tiếp theo là tùy chỉnh mục Capture Mode là Desktop và ở mục Desired frame rate for the capture điều chỉnh là 15.00f/s. chung cuộc ở phần mũi tên hướng xuống bên cạnh nút Play, bạn chọn Convert hoặc bấm tổ hợp phím Alt+O.


Tiếp theo đấy bạn chú ý đến mục Profile, chọn Video – H.264 + MP3 (MP4). rốt cục là chọn Destination file (nơi bạn sẽ lưu trữ video quay màn hình). Ngoài ra nhược điểm của vận dụng này là chỉ hỗ trợ quay toàn màn hình máy tính của bạn chứ không tương trợ phổ thông chế độ quay như ứng dụng Microsoft Community Clips.