Thị trường Saffron Bây giờ khá phức tạp do giá sản phẩm rất cao nên dễ bị làm fake để thu thừa hưởng nhuận. nếu như không biết phương pháp phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật người tiêu dùng có thể sẽ mua phải hàng fake và có khả năng sắm luôn và bệnh vào người mà không hay biết. Không những thế, giữa hàng fake và hàng thật luôn có điểm khác biệt để nhận mặt. Dưới đây là 3 cách thức giúp phân biệt nhụy hoa nghệ tây giả và thật.:
1. Phân biệt nhụy hoa nghệ tây giả qua dạng hình, màu sắc và mùi vị
Dạng hình của sợi nhụy hoa nghệ tây thật có dáng thon dài, mảnh và tương đối phình ra ở đầu nhụy. Đối với những mẫu sợi fake rất khó có thể khiến cho được saffron có dạng hình phình to ở đầu nhụy. Saffron chất lượng có màu đỏ thẫm hoàn toàn hoặc loại sợi có lẫn chân màu vàng. Bên cạnh đó, mùi vị của sợi nhụy thật rất đặc trưng, vừa có mùi của cỏ khô và mật ong hòa quyện. Còn đối với saffron kém chất lượng không có được hương vị đặc trưng này.


https://alopha.com.vn/ai-khong-nen-uong-nhuy-hoa-nghe-tay/
2. Dùng bột baking soda để phân biệt saffron thật
một cách khác được 1 số người áp dụng để phân biệt saffron nhái bằng phương pháp trộn sợi với bột baking soda và nước. nếu là sợi thật, màu tan ra có màu vàng tươi, mẫu fake sẽ cho màu cam đỏ. Bên cạnh đó, bí quyết khiến này có thể không cho kết quả một phương pháp tuyệt đối nếu như chẳng hề là chuyên gia về ngành nghề này.
3. Sử dụng nước lã để phân biệt
lúc cho vài sợi saffron vào nước lạnh: giả dụ là sợi nhái nhuộm màu nước loang màu rất nhanh, sợi hầu như bị mất màu và màu nước chuyển sang màu đỏ cam.
nếu là saffron thật thời gian để sợi tan màu phải mất từ 10 – 15 phút. Bên cạnh đó, màu sắc của sợi không bị biến đổi đa dạng mà vẫn giữ nguyên hình dạng và màu sắc (chỉ sau lúc qua 2-3 lần nước hoặc để qua đêm, sợi saffron mới bị phai màu trắng dần). lúc này, nước có màu vàng tươi rất đẹp mắt.

Không những tại thị trường Việt Nam, tại thị trường to như Iran, Dubai, giá nhụy hoa nghệ tây cũng được rao bán với mức cao mặc dù mức giá vận chuyển không đáng đề cập. Vậy giá bán của saffron cao vì sao?
Giá nhụy hoa nghệ tây tại thị trường Việt Nam
Giá nhụy hoa nghệ tây thường chênh lệch nhau do chất lượng sản phẩm và nhãn hàng cung cấp. Bây giờ, trên thị trường Việt Nam, nhụy hoa nghệ tây đã được du nhập về và phân phối đến tay người tiêu dùng với giá cả được cho là hơi cao. Ngoài ra, để Phân tích ích lợi của loại sản phẩm này đối với sức khỏe thì có nhẽ giá cả không phải là vấn đề đáng bàn.