Tiếng Trung là 1 trong các ngôn ngữ đa dạng trên thế giới. khuynh hướng người học chọn tiếng Trung Hiện tại rất đông đảo. Không những thế, số đông người học chọn tiếng Trung phổ quát và một phần nhỏ người học tiếng Trung bồi. Vậy tiếng Trung bồi là gì?
thường nhật lúc bắt đầu học tiếng Trung từ căn bản, bạn sẽ khởi đầu với những bài học phát âm trước tiên. Bạn sẽ học phương pháp đọc bảng phiên âm tiếng Trung theo chữ latinh, nguyên âm, phụ âm, phương pháp ghép vần, thanh điệu, biến điệu…

https://tiengtrungkimoanh.edu.vn/tieng-trung-boi
Sau khi nắm được bí quyết đọc phiên âm, bạn hoàn toàn chủ động để đọc được chữ cứng bất kỳ bằng phương pháp đưa vào google dịch hoặc tra tự điển tiếng Trung để lấy được phiên âm. Đây là cách học bài bản, chính xác, chuyên dụng cho cho chỉ tiêu trong tương lai của mỗi người đi học tiếng Trung. Mà thường nhật chúng ta hay gọi là tiếng Trung đa dạng đó.
Còn tiếng Trung bồi là những từ vựng, câu giao tiếp tiếng Trung được phiên âm trực tiếp ra tiếng Việt để độc giả theo.
Ví dụ:
你 /nǐ/ (nỉ): Bạn.
菜油, 食油/càiyóu, shíyóu/ (chai yếu): Dầu ăn
橄欖油/gǎnlǎn yóu/ (cán lản yếu): Dầu ôliu
植物油 /zhíwùyóu/ (trứ u yếu): Dầu thực vật
椰子油 /yē zǐ yóu/ (dê chử yếu): Dầu dừa
Ưu nhược điểm của việc học tiếng Trung bồi
ưu điểm của việc học tiếng Trung bồi
phương pháp học này rất dễ học cho Các bạn có nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc, đặc biệt Anh chị gần đi xuất khẩu lao động mà thời kì học tiếng Trung bài bản và thạo trước khi đi là quá ngắn.
Với việc học tiếng Trung bồi là phương pháp phiên âm sang tiếng Việt nói cả phương pháp đọc, và nghĩa thì sẽ rất phù hợp với những bạn cần học tiếng Trung cấp tốc để đi du học, đi xuất khẩu lao động không có thời gian học bài bản, chỉnh chu…
Nhược điểm của việc học tiếng Trung bồi
Nhược điểm của phương pháp học tiếng Trung bồi này là bạn không thể chủ động học được mà phải chờ người phiên âm ra tiếng Việt cho mình. Tuy nhiên, việc phiên âm ra tiếng Việt thường sẽ thiếu chính xác hơn nhiều so với bí quyết học đọc tiếng Trung cơ bản theo bảng phiên âm.
Tiếng Trung là một trong các ngôn ngữ rất khó học,bởi hệ thống tiếng Trung đều là hệ thống chữ tượng hình không đầu cơ thời gian bạn sẽ rất khó thành công trong việc học tiếng Trung. Việc học tiếng Trung bồi bạn sẽ phải phục thuộc vào người khác, sẽ không chủ động được thời kì học. Bởi bạn sẽ cần người thông ngôn tiếng Trung sang tiếng Việt rồi mới học.
Tuy nhiên học tiếng Trung bồi là phương pháp phiên âm tiếng Việt đôi khi sẽ không mang lại độ chuẩn xác cao…