Pha cà phê bằng máy dần trở thành phổ biến, đặc trưng là với dân văn phòng hay sử dụng cà phê để giúp ý thức tha hồ, quy tụ trong công tác. Ngoài ra, chẳng hề ai cũng biết cách pha được ly cà phê nóng sốt với hương vị thơm ngon nhất. Sau đây là các lưu ý khi pha cà phê bằng máy góp phần khiến cho thị hiếu uống cà phê của bạn trở nên lý tưởng hơn.
chọn lựa dòng cà phê
lúc sử dụng máy pha cà phê, bạn nên chọn cái cà phê thuần chất vừa an toàn cho sức khỏe, vừa kéo dài tuổi thọ của máy pha cà phê, giúp máy pha ra ly cà phê thơm ngon. những mẫu cà phê pha tạp chất như cà phê có trộn thêm bơ sẽ khiến máy mau hư và mùi vị cà phê không ngon, vì bơ sẽ bám và những phin lọc gây tắc lỗ phin.
Không những thế, lúc cà phê đã cũ bạn nên đổi cà phê mới vì cà phê để lâu dưới sự ảnh hưởng của không khí và ánh sáng hương vị sẽ bị nhạt dần.

https://domingocoffee.com.vn/setup-quan-cafe/
sử dụng cà phê nguyên chất khi pha sử dụng máy.
Xử lí nước pha cà phê
Muốn có ly cà phê thơm ngon đúng chất lúc bằng máy pha cà phê, bạn còn cần chú ý đến nguồn nước khi cho vào máy pha. Bạn nên dùng nước đã qua hệ thống lọc sạch những tạp chất, cặn vôi như vậy ly cà phê của bạn sẽ thơm ngon như ý. Hiện tại, trên thị trường có bán phần lớn sản phẩm máy lọc nước để bạn chọn lọc. sử dụng nguồn nước được lọc sạch giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và đồ ăn thức uống chế biến ra sẽ có mùi vị quyến rũ hơn.

Pha cà phê bằng nước đã qua máy lọc.
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi pha cà phê
Điều kiện nhiệt độ rất quan yếu khi pha cà phê bằng máy. Điều này tác động trực tiếp tới mùi vị của cà phê. giả dụ nước nguội sẽ khiến cà phê của bạn bị nhạt và không có mùi thơm đặc thù, ví như nước quá hot sẽ làm cà phê có vị đắng chát và hơi có mùi khét. Do đó, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức hot vừa phải.

Bạn cần canh chỉnh nhiệt độ thích hợp lúc pha cà phê.
Vệ sinh định kỳ các phòng ban của máy pha cà phê
Đối với các ai say mê cà phê capuchino hay latte thì nên chú ý vệ sinh vòi đánh sữa định kỳ, nhằm tránh trường hợp vòi đánh sữa quá bẩn làm mất đi hương vị vốn có của capuchino và latte. Tuy nhiên, bạn nên chú ý vệ sinh ống dẫn cà phê thường xuyên để không xảy ra trường hợp uống phải cà phê bẩn.