Công cụ biên tập hình ảnh đơn giản nhất, dễ dùng nhất cũng như đa năng và phổ thông nhất hiện nay… có thể đề cập là công cụ ACDSee mà hầu như máy tính nào cũng được cài đặt với tác dụng chủ yếu là để… xem hình. ACDSee cung ứng cho người dùng gần như dụng cụ biên tập hình ảnh từ phải chăng đến cao, mà trong bài viết này Tri Thức Software chỉ có thể trình bày 1 số tính năng căn bản nhất.

Giao diện điều hành tập tin và thư mục của ACDSee Pro Photo Manager

Sau khi cài đặt xong, ACDSee sẽ “chiếm” quyền thông qua hình của mọi công cụ duyệt hình đã từng dùng trước đây. Để kích hoạt ACDSee, bạn chỉ cần click vào bất kỳ hình ảnh nào có trong ổ cứng là giao diện của ACDSee sẽ hiện ngay lên cùng hình ảnh đó và sẵn sàng cho bạn biên tập hình ảnh lập tức.


Bên cạnh đó trên giao diện, ACDSee đã cung ứng sẵn cho khách hàng rộng rãi phím chức năng chuyên dùng để phê chuẩn dường như chuyển hình, phóng to, thu nhỏ, chuyển động, xoay chiều… Nhưng phần quan yếu nhất của các chức năng biên tập hình ảnh là biểu trưng khay vẽ, chuyên dùng để chỉnh sửa hình ảnh mà chúng tôi sẽ diễn đạt sau đây.

>> Xem thêm tại https://banquyenphanmem.vn/tin-tuc/phan-mem-autocad-la-gi-nhung-ung-dung-cua-autocad/

Mục biên tập hình ảnh của ACDSee gồm 14 dụng cụ chính yếu sau:

1. Exposure: chuyên sử dụng để chỉnh sửa độ sáng tối của hình ảnh. Các tính năng này cốt yếu nằm trong những thẻ Brightness, Levels, Curses… và rất dễ sử dụng vì đều bộc lộ dưới dạng những thanh trượt hoặc “dây kéo”.

2. Shadow/Highlight: Tính năng tạo bóng hoặc tô sáng.

3. Color: chỉnh các sắc độ màu hoặc phối màu ở rộng rãi cấp độ.

4. Red eye Redution: khử hiện tượng mắt đỏ trong ảnh số.

5. Photo Repair: Chức năng chữa “mụn” cho ảnh số. Trên khuôn mặt “thiên thần” của bạn thế nào cũng có một đôi vết mụn hoặc sẹo nho nhỏ nào ấy. Photo Repair sẽ copy chỗ da đẹp nhất trên mặt bạn để thay vào cho các chỗ bị mụn, sẹo hoặc tàn hương.


6. Sharpness: chỉ độ sắc nét và độ sâu của mọi chi tiết trên bức ảnh. Các khuôn mặt có quá phổ thông nếp nhăn vì tuổi tác có thể sẽ phát triển thành “trẻ” hơn bằng tính năng này.

7. Noise: tính năng xóa đi những lỗi bao phủ bề mặt hình ảnh, chẳng hạn giảm thiểu độ sương, mờ hoặc gió cát khi chụp ngoài môi trường khi không.

8. Resize: chỉnh sửa kích thước dài rộng của ảnh. Chỉ cần đổi thay 1 chiều nào ấy của bức ảnh là chiều kia sẽ tự động đổi thay theo tỷ lệ tương ứng.

9. Crop: “Cắt” đi 1 phần nào ấy của bức ảnh để dùng riêng

10. Rotate: xoay bức ảnh đi theo mọi chiều trên mặt phẳng bằng 1 mẫu kim đồng hồ.

11. Effects: 18 hiệu ứng đặc thù cho ảnh số.

12. Watermark: chức năng ghép bức ảnh này vào bức ảnh khác hơi tinh tướng nhưng lại rất dễ dùng.

13. Add Text: thêm văn bản vào bức ảnh.

14. Lens Correction: các tính năng chỉnh sửa ảnh đa số chỉnh trong môi trường 3D.

>> Xem thêm tại https://banquyenphanmem.vn/tin-tuc/phan-mem-acdsee-la-gi/

Trên đây đã miêu tả hầu hết các tính năng biên tập ảnh đơn giản của ACDSee, địa điểm ngay với Tri Thức Software nếu như bạn muốn tậu bản quyền phần mềm ACDSee.