Việc cung cấp các món đồ chơi cho trẻ con không những giúp tay chân con yêu được vận động linh hoạt hơn mà còn kích thích não bộ phát triển toàn diện. Hiểu được tầm quan trọng đặc biệt ấy, nếu đang phân vân không biết lựa chọn món đồ chơi nào phù hợp với lứa tuổi của con thì bạn đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết sau.

Theo các chuyên gia phân tích, trẻ em thường không cần những đồ chơi mới lạ. Đôi khi, chỉ cần một vài sản phẩm đơn giản dễ dàng như 1 cái chảo và 1 cái thìa cũng tạo nên bé hứng thú không kém gì những mặt hàng chơi nhấp nháy đắt tiền. Nói như vậy không có nghĩa là đấng sinh thành không nên mua đồ chơi cho bé, dưới đây là một số những để ý cho bố mẹ khi chọn mua chúng cho con.

Xem thêm: Bí quyết chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi cha mẹ cần lưu ý

4 tiêu chí để chọn đồ chơi cho con trẻ an toàn

Bất cứ loại đồ chơi nào bạn oder về cho con phải đảm bảo an toàn tuyệt vời nhất. Sau đây là một số mẹo nhỏ cho thầy u trong việc lựa chọn đồ chơi an ninh cho bé:

cha mẹ cần đọc kỹ thông tin trước khi mua để bảo đảm chúng thích hợp với lứa tuổi của con

Bạn nên kiểm tra các cạnh sắc và những bộ phận rời, vì những bộ phận này có thể gây thương tích cho bé

tỉ mỉ với những đồ chơi có nguy cơ gây nghẹt thở. Đó có thể là những đồ chơi có không ít chi tiết nhỏ dễ mắc kẹt trong khí quản của bé

đảm bảo an toàn âm thanh của các món đồ chơi điện tử không to quá. Những mặt hàng chơi có cường độ âm thanh quá lớn có thể gây hại đến thính giác của bé.

Ở thời gian này, đồ chơi mầm non cho bé mà ba mẹ cần mua là những mặt hàng có thể kích ứng được các giác quan của trẻ như thị giác, thính giác và xúc giác. Do đó, bố mẹ nên chọn những món có Màu sắc, âm thanh, kết cấu đơn giản để các giác quan của con phát triển và nhạy cảm hơn.

Khi trẻ lớn hơn, vào khoảng 4 tháng tuổi, bé đã có thể cầm nắm được đồ vật và có thể phân biệt mình có thể tác động đến sự vật. Bạn có thể cho bé chơi lúc lắc hay những loại đồ chơi dễ cầm và lắc. Những món đồ này sẽ đưa về niềm vui cho bé. Khi con Bạn lắc đồ chơi, bạn nên bắt chước động tác của bé để tăng tương tác và trẻ cũng khá thích điều này.

Khi bé bắt đầu biết ngồi là lúc bé thực sự chơi đồ chơi. trong các số đó có món đồ chơi xếp hình với màu sắc và hình dạng không giống nhau. Việc bé cần làm là xếp chồng những thanh gỗ hoặc thanh nhựa lên nhau dựa trên đúng hình dạng và form size của chúng. Điều này giúp bé dùng tay một cách nhuần nhuyễn cũng như nâng cao kỹ năng nhận thức. Bên cạnh đó, đồ chơi xếp hình còn giúp bé cải thiện thị giác, hỗ trợ phối kết hợp giữa tay và mắt, nắm bắt được kích cỡ và hình dáng của vật thể. Bên cạnh đó, việc chơi với các mặt hàng chơi còn giúp con biết cách giữ cân bằng cơ thể khi ngồi.

Xem thêm: đồ chơi đu quay trẻ em mầm non dành cho trẻ em, mẫu mã đa dạng, giá cạnh tranh

THIẾT BỊ GIÁO DỤC HOÀNG HÀ

Địa chỉ: 160/29/88B Đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ cửa hàng: 61 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0839 123 199

Email: dochoihoangha@gmail.com

Website: https://dochoihoangha.com/