Xác định mục đích sử dụng thảm trải sàn là gì thông thường sử dụng thảm sofa với mục đích trang trí tạo nét nổi bật cho không gian phòng khách. Vậy cần bạn phải chú ý đến màu sắc và hoa văn trên tấm thảm lót để có được sự phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm thảm trải sàn để che lấp các điểm trừ của sàn nhà trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng thảm để làm nền cho đồ nội thất hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vì vậy việc lựa chọn một dòng thảm lót nền nhà phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng nó sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp với giá thành hợp lý.Tìm mua thảm sofa phòng khách phải điều cần biết các gì?

Chất liệu dệt thảm trải là điều phải đặc biệt quan tâm vì ngày nay chất liệu làm thảm rất đa dạng và phong phú từ chất liệu tự nhiên len lông cừu bông đến những chất liệu sợi tổng hợp. Nhưng đối với các tấm thảm trải sofa trang trí phòng khách thường được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn mềm mịn trên bề mặt thảm. thảm trải sàn được dệt từ sợi len sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm khả năng gây dị ứng.

Kích thước của tấm thảm trải cũng cần quan tâm sau khi xác định được mục đích sử dụng cũng như chất liệu của tấm thảm bạn phải lưu ý đến kích thước của tấm thảm sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Không nên chọn tấm thảm lót có kích thước quá lớn để trải dưới bộ ghế sofa có kích thước nhỏ hoặc vừa cần nó sẽ làm cho phòng khách của bạn trông xấu hơn bạn phải lựa chọn tấm thảm lót có kích thước vừa đủ với bộ ghế sofa phòng khách cho phòng khách thêm sang trọng.

Kiểu dáng cũng nên được quan tâm vì hiện nay thảm sofa phòng khách có rất nhiều dòng dáng khác nhau cho bạn tìm mua bạn muốn phòng khách ấn tượng mới lạ thì tấm thảm hình tròn với các hoa văn độc đáo là sự chọn tuyệt vời của bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm mua loại thảm simili lót sàn có hình vuông hình chữ nhật với những đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại trải dưới bộ sofa phòng khách cho khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn phải chú ý đến màu sắc của tấm thảm sàn để khi kết hợp với bộ ghế sô pha sẽ tạo nên một không gian phòng khách hiện đại sang trọng.