Nghề viết nội dung - Giải quyết nỗi lo không việc làm
Trong thời đại thông tin, nghề viết nội dung trở thành thân thuộc đối với nhiều người, tuy vậy biết rõ về nó không hẳn ai cũng biết. Vậy nghề content writing là gì? Thời cơ việc làm có thực sự màu mỡ? Quý khách hàng muốn biến thành nội dung writer, copywriter hãy cùng đi mày mò bài viết này nhé!

Nghề viết Content?
Nghề content writer là công tác bào gồm quá trình lên ý nghĩ đó, bố trí content viết bài với tiềm năng lôi cuốn sự quan tâm của người tiêu dùng tới hàng hóa, dịch vụ, hay fanpage facebook của công ty. Content của một bài nội dung Rất có thể là các bài share tài năng, kiến thức hay tin tức mà người tiêu dùng qua tâm hoặc các bài viết về luận điểm xã hội, kinh tế, chính trị,..
Nghề viết nội dung đòi hỏi gì?
Để biến thành người content writing quảng bá chuẩn SEO, Bạn cần là người chăm chỉ, cần cù và luôn cập nhật, tìm tòi, để xây dựng các điều mới mẻ, hướng đến content tiếp thị lôi cuốn nhiều sự quan tâm. Nhân viên content cần nắm những tri thức căn bản & sáng tạo ra các content không bị trùng nhau.

Các dạng viết nội dung
Bài viết content được tạo thành 3 nhóm chính:
Nhóm 1: nội dung PR
Người viết nội dung lúc viết nội dung PR, câu chữ trong bài cần đặc biệt chú trọng. Để có một bài sáng tạo content PR tốt, content writer cần luyện kỹ năng dùng chữ viết linh hoạt, câu văn lưu loát, sắc sảo.

Nhóm 2: nội dung cho website
Bộc lộ được rõ ràng hình ảnh, và quảng bá thương hiệu công ty là nhiệm vụ của người sáng tạo nội dung. Đó là nguyên tắc cần phải thực hiện lúc viết bài content cho website.

Nhóm 3: nội dung cho social
Sự nhạy bén và linh hoạt là nhân tố cần phải có ở nghề viết content trên mạng xã hội. Vì thế, nhà viết content cần nắm bắt đươc nhu cầu, xung hướng của dân mạng, từ đấy truyền tải nội dung bài viết tới khách hàng những hàng hóa và dịch vụ của công ty.
Làm sao để biết content writer hợp với dạng viết nội dung nào?
Tính cách cá nhân là yếu tố tiên quyết để hỗ trợ người viết nội dung xác định được sẽ thích hợp với nhóm nội dung nào?

Nhóm 1: nội dung PR: content writer, copywriting… cần là người có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Nhóm 2: nội dung trên web: freelance nội dung creator, cộng tác viên nội dung SEO...cần là người nhạy với những con số, và thích suy nghĩ một cách logic.

Nhóm 3: nội dung trên mạng xã hội: nội dung marketer, nội dung creator...bạn là người thích ứng nhanh với sự đổi mới, luôn muốn sáng tạo ra cái mới, thì không nhóm nào thích hợp với bạn hơn content cho mạng xã hội đâu nhé!

Nhưng, phải làm sao khi người viết content muốn làm nội dung marketing, copywriting, content writer... Nhóm 3 nhưng lại không có các tính cách cần có? Đừng quá khiếp sợ, hãy thử sức với nhiều vị trí khác biệt để phát triển bản thân mình. Các nhóm phân loại trên chỉ đơn thuần là hỗ trợ rút ngắn thời gian ra quyết định nhóm nào thích hợp hơn. Điều bạn muốn sẽ đạt được khi kiên tâm làm nó.