Bạn đã bao giờ gặp trường hợp cổ áo thun bị giãn sau một thời giờ sử dụng hoặc chưa? Nếu như cổ áo bị giãn, bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này. Bài viết dưới đây Ngô Gia Phát: https://detboco.vn/ sẽ chia sẻ tới bạn các bí kíp xử lý triệt để vấn đề này nhé.
Lý do sao cổ áo thun lại bị giãn?
Áo phông hoặc áo chất liệu thun, cotton là sản phẩm được lòng khá nhiều người, độc đáo là giới trẻ. Tuy là vậy nhưng, sau một thời kì sử dụng, áo phông thường bị giãn, nhất là phần cổ áo. Vậy ở sao cổ áo lại hay bị giãn? Bí Mật Áo Thun sẽ chia sẻ tới bạn nguyên nhân khiến cho cổ áo phông hoặc bị giãn.
Chất liệu áo
– Nguyên nhân đầu tiên khiến phần cổ áo hoặc bị giãn chính là chất liệu của áo. Với các dòng áo cổ tròn thì nguyên nhân đó là do viền cổ áo được khiến bởi chất liệu không có đảm bảo và chất liệu vải thun chưa được xử lý giỏi. Khi giặt, phần viền cổ áo sẽ rất dễ dàng bị nhão. Và ấy đó là nguyên nhân dẫn tới cổ áo bị giãn.


Nhiệt độ
Nguyên nhân quan trọng tiếp theo khiến cho cổ áo bị giãn đó là do nhiệt độ. Khi giặt máy giặt, bạn cho toàn bộ áo phông vào máy giặt. Đồng thời còn sấy áo với nhiệt độ cao, khiến cho áo bị cong và nhão.
Bảo quản áo
Bên cạnh những nguyên nhân nêu trên thì phương pháp bảo quản, treo gấp áo quần cũng làm áo bị giãn. Nếu như bạn gấp áo quần mà không treo áo phông bằng móc trong khoảng thời gian dài sẽ khiến áo bị nếp gấp. Lâu dài, sẽ làm áo bị mất form và cổ áo bị giãn.
Cách thức làm cho cổ áo hết giãn bởi nước sôi
phương pháp trước tiên mà Bí Mật Áo Thun tiếp thị tới bạn chính là cách thức làm cho giãn áo bằng nước sôi. Đây là cách phổ biến và dễ dàng thực hiện nhất mà không cần sử dụng hóa chất.
Xem: áo bị giãn
Phương pháp thực hiện
những thực hiện khắc phục cổ áo bị giãn như sau:
Đun nước sôi
Cho áo vào nồi nước sôi. Sử dụng muỗng inox nhấn áo ngập nước hoàn toàn.
Ngâm áo trong nồi khoảng 5 đến 7 phút.
Để nước nguội, vớt áo ra và vắt ráo nước.
Cho áo lên dây phơi, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Bí kíp phơi áo
Cách khắc phục quan trọng lúc cổ áo phông trắng bị giãn chính là cách phơi áo. Với mỗi 1 chất liệu khác nhau thì cách phơi áo cũng sẽ khác nhau:


Áo cotton thì bạn nên phơi áo dưới điều kiện bóng râm, tránh phơi áo dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hãy để áo khô tự nhiên.
Áo polyester dễ bảo quản và thuận tiện giặt sạch. Vì thế, sau khi giặt xong chỉ cần phơi áo trên dây. Nếu quần áo sau khi giặt chưa co lại thì bạn có thể lặp lại quy trình.
Áo Denim bạn sẽ không sử dụng máy sấy áo mà hãy sấy ở trong máy giặt tại nhiệt cao nhất.
Áo phông chất liệu lụa, bạn nên tránh sấy khô áo lụa. Sau lúc giặt xong, lấy áo ra khỏi máy giặt đừng vắt quá nhiều. Phơi nguyên áo còn ngấm nước và để nó khô tự nhiên.
Khắc phục áo bị giãn với máy giặt


Với cách giải quyết áo phông bị giãn bằng máy giặt, bạn chỉ cần thực hiện như sau:
Tiến hành giặt áo bằng máy giặt như bình thường.
Sau lúc giặt xong, bạn không có cần sấy bởi máy giặt mà lấy áo ra.
Lấy áo rũ thẳng và phơi khô tự nhiên.
Tránh phơi áo dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ phơi ở khu vực đủ nhiệt độ khiến cho khô áo.
Khắc phục áo bị giãn với máy sấy tóc
Nếu bạn không có máy giặt thì có thể hòa giải cổ áo bị giãn bằng máy sấy tóc. Tuy cách làm này tốn thời giờ hơn nhưng hiệu quả cũng cực kỳ bất ngờ. Lúc giặt áo với nước nóng xong, bạn vắt áo ráo nước và sử dụng nhiệt độ cao nhất của máy sấy làm khô áo.