Chắc hẳn bạn đã từng nghĩ xem những định nghĩa nào có thể đúng về tình yêu và nó có hình thù ra sao phải không? Có rất nhiều yếu tố tạo nên những định nghĩa đẹp và đúng về tình yêu nhưng cũng khá khó khăn. Tình yêu thực sự, không chỉ là một tình yêu lãng mạn, mà nó còn là sự gian nan, trắc trở. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó phải không? Hi vọng, những định nghĩa này sẽ soi rọi một vài luồng ánh sáng mới về cách nhìn của bạn.1. Sự vị tha
Một trong những định nghĩa về tình yêu chính là một ai đó, người có lòng vị tha trong những hành động và suy nghĩ của họ, và người đặt người khác lên trên hết. Để vị tha khá khó bởi theo bản chất thì chúng ta đều ích kỉ. Nhưng nếu bạn thực sự có một tình yêu trong trái tim, đặc biệt là một tình yêu mang tính hiến dâng đối với con của bạn, thì bạn có thể làm cho điều ích kỉ trở thành vị tha.

2. Lòng tốt
Một ai đó – người thực sự yêu sẽ trao tặng lòng tốt của mình cho những người khác. Lòng tốt bắt nguồn từ những người hiểu được tình yêu là gì và những người khác nhận thức một cách sâu sắc về nó bằng những ngôn từ và hành động của họ. Tôi nghĩ về những từ ngữ mang tính khích lệ, sự kính cẩn, và những hành động của sự phục sự, tuy nhiên, nó còn nhiều hơn thế. Một vài người tốt bụng do bản chất, họ sẽ có một trái tim có sự cảm thông, và sẽ bị tổn thương khi người khác bị tổn thương, và họ sẽ vui khi người khác vui.

3. Hãy để những điều nhỏ bé ra đi

Bạn đã từng biết ai đó, những người mà nắm giữ một vài thứ xích mích nhỏ và sự xúc phạm và đem chúng ra khi bị chọc tức ư? Tôi có thể nói cho bạn chắc chắn rằng việc giữ những sự đố kị nhỏ nhoi và không tha thứ cho những sự xúc phạm, lỗi làm thì cả hai đều là dấu hiệu rằng ai đó không có một tình yêu thực sự trong trái tim họ! Hãy để các thứ đi đi và nhận ra điều quan trọng của mối quan hệ và những người là những điều tạo ra tình cảm của bạn và sự chân thành.

4. Sự vui mừng
Muốn cho bạn biết rằng bạn yêu quý người khác nhiều không? Hãy vui lên! Hãy cười thường xuyên và cảm thấy nó thực sự có ý nghĩa, và hãy quan tâm chân thành tới những gì mà mọi người đang làm. Và vui mừng thực sự là điều đồng nghĩa sự thư thái, thanh thản bởi thậm chí khi có một vài điều hỗn độn bao quanh bạn, thì trái tim của bạn vẫn cảm thấy sự thanh thản và niềm vui trong lòng.

5. Có một món quà của sự nhẫn nại, chịu đựng
Một vài người có lẽ đủ may mắn để có được sự ban tặng lòng nhẫn nại, kiên trì và chịu đựng. Như mẹ tôi, tôi đã được kiểm nghiệm điều này hằng ngày với con trai của tôi và mong ước của tôi là tôi có được sự kiên nhẫn hơn nữa! Tuy nhiên, một đặc trưng của tình yêu là ai đó – chính là người không dễ dàng tức giận nhưng lại kiên nhẫn, nhẫn nại và hiểu mọi người.

6. Có thể tin cậy
Một người bạn thực sự, một tình yêu thực sự là một ai đó – Là người có thể tin cậy được và đáng tin khi bạn cần tới họ. Điều này bao gồm cả thời gian, niềm an ủi và khả năng lắng nghe và sự đáng tin cậy.

7. Đừng nổi cơn tam bành!
Tương tự với sự nhẫn nại, một người có tình yêu thương trong trái tim sẽ không nổi đóa lên khi có một vài thứ gì đó quấy rầy họ. Trong những trường hợp chắc chắn, sự tức giận hoàn toàn chính đáng – nhưng làm thế nào để bạn gạt bỏ sự giận dữ ra ngoài mới là điều quan trọng. Những điều nhỏ bé sẽ không đáng để có một cơn giận điên khùng, đặc biệt là việc làm tổn thương những người mà bạn yêu quý.

8. Tiếp tục yêu thương mà không màng đến điều gì cả!
Điều này thật khó – việc yêu thương ai đó mà không đau đớn ngay cả khi họ cư xử không đúng với chúng ta là một định nghĩa hay nhất về tình yêu. Yêu thương mà không ngừng là tình yêu thương thực sự bởi vì nó không đòi hỏi hoàn cảnh hay điều kiện gì cả.

9. Sự tha thứ
Cuối cùng, tình yêu thương thực sự là sự thứ tha. Tha thứ cho những người mà bạn yêu quý không chỉ bởi lợi ích của họ mà còn bởi chính sự hạnh phúc của chúng ta. Giữ khư khư những điều không tốt chỉ gây ra sự cay đắng và thiếu hạnh phúc, chính là những gì đang tan vỡ. Vậy nên, vì lợi ích của mọi người!

Còn bạn thì sao? Bạn thấy mình có bao nhiêu yếu tố của một từ “ LOVE” rồi?

Theo love.allwomenstalk.com