Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0

  Statin liều cao giúp giảm bệnh viêm nướu và răng miệng

  Ở những bệnh nhân bệnh tim, statin liều cao giúp giảm bệnh viêm nướu
  Statin , thuốc thường được kê đơn để giảm lượng cholesterol , cũng làm giảm các tổ hợp viêm liên quan tới bệnh về nướu trong một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của American College of Cardiology . Nghiên cứu cho thấy các bước cần thực hiện để giảm bệnh nướu răng cũng có thể làm giảm viêm ở động mạch và ngược lại.


  "Bệnh nha chu đặc trưng là viêm nướu mãn tính đã ảnh hưởng đến khoảng 50 phần trăm dân số người trưởng thành ở Mỹ", Ahmed Tawkol , MD , đồng giám đốc của Chương trình thử nghiệm hình ảnh tim tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts và Trường Y Harvard và là đồng tác giả của nghiên cứu cho biết. “Nha chu và xơ vữa động mạch có nguyên nhân chủ yếu đều do viêm. Những tình trạng viêm này có xu hướng tồn tại trong cùng cá nhân hay sinh vật có thể liên kết với nhau . "  Trong nghiên cứu ngẫu nhiên, bệnh nhân bị bệnh tim hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim cao đã được giao nhiệm vụ sử dụng 80 mg statin hoặc 10 mg statin mỗi ngày trong 12 tuần. PET / CT được thu thập cứ mỗi bốn tuần một lần và so sánh với tình trạng trước khi bắt đầu điều trị . 59 bệnh nhân trong phân tích cuối cùng cho thấy tình trạng viêm nướu giảm đáng kể sau ít nhất là bốn tuần điều trị với statin liều cao . Thật thú vị, cải thiện tình trạng viêm nướu lại có thể cải thiện bệnh xơ vữa động mạch .


  Các nhà nghiên cứu kết luận rằng nghiên cứu đã cung cấp thêm bằng chứng về mối liên hệ giữa bệnh nha chu và xơ vữa động mạch đồng thời chứng minh rằng phương pháp điều trị để giảm viêm ở một ở vùng này có thể ảnh hưởn tới chỗ khác . Các tác giả cũng tăng khả năng cải thiện vệ sinh răng miệng để giảm viêm nướu răng có thể dẫn đến giảm viêm động mạch.


  "Statin có tác dụng không chỉ giảm lipid, " Tawakol nói. " Các bác sĩ nên cân nhắc điều này khi thảo luận lựa chọn điều trị antihyperlipidemic với bệnh nhân của họ . "


  Tawakol nói thêm rằng bệnh nhân bị bệnh tim và đột quỵ nên thông báo cho bác sĩ của mình về bất kỳ bệnh nướu răng nào đang mắc phải và cần phải đặc biệt cẩn thận làm theo hướng dẫn có sẵn chữa trị bệnh về lợi .


  <div style="display:block">
  <div>
  • Bí mật giúp bạn có hàm răng trắng bóng

  </div>
  </div>
  <div style="display:block">
  <div>
  • Cẩn thận khi cho bé đi khám răng  </div>
  </div>

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  0
  Khi bạn quan tâm đến viêm nướu, răng miệng hay chinh rang ho bạn phải chú ý đến sức khỏe răng miệng trước

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •