Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:

Do tuoi nao nen di du hoc Canada

Canada là 1 trong những đất nước đang thu hút rất nhiều các em sinh viên quốc tế lựa chọn thành nơi dừng chân du học. Giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển và Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục so với các nước khác. Chất lượng giáo dục Canada luôn được đánh giá cao và bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận trong nhiều lĩnh vực.

Khi nhắc đến du học, chúng ta thường liên tưởng đến du học sau tốt nghiệp là hợp lý nhất vì độ tuổi này sẽ vững vàng hơn, tự lập tốt hơn khi học ngay một đất nước xa lạ, nhưng quan điểm này chưa hẳn là chính xác bởi chương trình đào tạo giáo dục Việt Nam khá khác so với chương trình học ngay Canada nên nếu không được giáo dục từ đầu ngay ở Canada thì thật khó để theo kịp kiến thức. Vậy độ tuổi nào thích hợp để du học Canada, chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc này cùng anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương bạn nhé.

Câu đầu tiên từ bạn Lan Vy – Học sinh: “Em hiện vẫn là học sinh trung học chưa tốt nghiệp, nhưng lại ước mơ được học tập ngay Canada, người thân cũng rất ủng hộ em; song ba mẹ lại lo lắng không biết ở độ tuổi của em có thể bắt kịp kiến thức với các bạn ngay Canada hay không. Em nên du học ngay lúc này hay đợi tốt nghiệp hãy đi. Điều nào thì tốt hơn cho chính bản thân em?”

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương chia sẻ:

– Vâng xin chào bạn, vấn đề độ tuổi thích hợp để du học luôn là câu mở đầu cho những ai ý định làm hồ sơ. Nhưng du học với độ tuổi nào cũng có lợi thế riêng. Tại Canada, các chương trình học cũng như cấp bậc không khác nhiều so với chương trình học tại Việt Nam, nhưng thông thường độ tuổi thích hợp để du học Canada nhất là độ tuổi trung học phổ thông, trong 3 năm học trung học ngay tại Canada ( lớp 10 -11 -12) các em sẽ được học ngôn ngữ, định hướng nghề nghiệp, xác định khả năng và sở thích. Bên cạnh đó, các em sẽ thích nghi tốt với môi trường học tập và sinh hoạt ngay ở Canada, được tham gia các chương trình giúp đỡ đào tạo giáo dục và hướng nghiệp nhằm tạo một bước đệm vững chắc để các em hòa nhập tốt nhất vào môi trường học tập Cao đẳng – Đại học nhằm đạt được những kết quả cao nhất. Nếu các em học trung học ngay ở Canada thì phía trường Canada chưa đòi hỏi trình độ anh văn, dù vậy nếu những em có vốn anh văn khá thì càng dễ dàng tiếp thu bài vở và hội nhập với cộng đồng.

– Còn đối với các em đã tốt nghiệp trung học ngay tại Việt Nam, mong muốn học đại học, cao đẳng ở tại Canada thì cũng tương đối dễ tiếp thu bài học, bởi vì ở độ tuổi này các em đã đủ chín chắn và xác định rõ mình muốn gì và thích học ngành nào. Tại độ tuổi sau tốt nghiệp thì các em chỉ cần đáp ứng yêu cầu trình độ anh văn hay nếu chưa đủ trình độ anh ngữ thì các em vẫn có thể học khóa ngoại ngữ ở tại trường và sau đó chuyển thẳng vô khóa chính ở tại các trường cao đẳng, đại học.

– Ở Canada cũng có nhận học sinh tiểu học sang du học. Tuy nhiên hầu hết các em độ tuổi này còn rất nhỏ để có thể tự lập học tập cũng như quá trình thích nghi với cuộc sống mới là tương đối thách thức, nên thường các em nhỏ bậc tiểu học đi du học thì nên có người thân giám hộ, chăm sóc.

>>> Để biết thêm thông tin về Du học Canada, các bạn có thể truy cập vào website: visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để các bạn dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin, chương trình mới.

Câu tiếp theo của bạn Mỹ Phương – Học sinh trường Marie Curie: “Hiện em đang tìm hiểu các chương trình học tại Canada, em vẫn chưa xác định được mình nên du học ngay thời điểm này hoặc du học đại học sau khi tốt nghiệp, anh có thể cho em biết những mặt lợi và khó khăn khi du học bậc trung học và đại học ngay tại Canada không?”

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:

Để trả lời cho câu hỏi của bạn, tôi sẽ phân tích cho bạn rõ về những thuận lợi và khó khăn khi chọn du học tại độ tuổi phổ thông và độ tuổi Đại học nhé.

* Thuận lợi và khó khăn khi du học phổ thông ở tại Canada:

Thuận lợi: Đây là thời điểm các em đã có thể suy nghĩ độc lập và tự lo lắng các vấn đề sinh hoạt cá nhân. Việc đi học Canada từ lớp 10 giúp đỡ các sinh viên làm quen sớm với môi trường anh ngữ (dù học sinh sinh viên đã có IELTS đi nữa thì cũng chưa thể thích nghi ngay được), cách thức học tập của các bạn cùng tuổi tại nước ngoài, đặc biệt, học được cách tự lập, sống – suy nghĩ – làm việc tự lập. Quan trọng nhất, là việc đi học sớm cho các em 01 môi trường bạn bè thích hợp hỗ trợ cho việc học tập và các mối quan hệ trong tương lai.

Khó khăn là tốn thêm tiền học cấp 3. Học khó thời gian đầu đặc biệt với các em nhút nhát, xa nhà, xa người thân sớm thì cũng cần phải chuẩn bị tư tưởng nhiều.

* Thuận lợi và khó khăn khi du học vào Đại học, Cao đẳng ngay Canada:

Thuận lợi của phương án này là tiết kiệm cho những gia đình chưa có mạnh về kinh tế mà vẫn mong muốn con đi du học. Nếu bạn chọn phương án này, cố gắng định hướng cho con đạt điểm trung bình các môn cao, thi IELTS để có cơ hội lấy học bổng du học. Cách này cũng là chọn hợp lý với phụ huynh có ngân sách thấp cho việc du học.

Thách thức là con sẽ bị trễ thêm ba năm tại môi trường học tập VN. Mà trễ thêm không chỉ về thời gian mà còn thua các bạn học sinh sinh viên địa phương khả năng dư duy, khả năng phản biện, sự thích ứng với môi trường học tập tiên tiến sẽ bị hạn chế rất nhiều.

=> Xác định độ tuổi thích hợp để du học Canada là yếu tố khá quan trọng, giúp bạn có cơ hội phát huy hết khả năng của chính bản thân mình. Vì thế, tuổi 16 là lứa tuổi đi du học thích hợp nhất đối với những em mà học lực và anh văn chỉ tại mức trung bình. Ngay độ tuổi này các bạn học sinh sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi và giao lưu các hoạt động của trường, bạn cùng lứa và văn hóa tại Canada.

Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này các bạn sinh viên có khả năng thích nghi, hội nhập đồng thời có thời gian chuẩn bị tốt về anh văn, kiến thức sẵn sàng về điểm số để được nhận vào các trường đại học hoặc ngành học mà các bạn học sinh ước muốn tại Canada. mặc khác khi chọn cấp bậc tại trung học, những vấn để phức tạp về yêu cầu được đi du học sẽ giảm đi đáng kể. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa dễ dàng, do quá trình học tập tốt và liên tục của các bạn học sinh sinh viên.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương cũng như tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề Du học Canada độ tuổi nào phù hợp nhất:http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu hỏi ba của bạn Đức Huy – Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng: “Em đang là sinh viên năm 2 đại học ngành Kinh doanh quốc tế, em mong muốn được du học Canada để phát triển bản thân mình tốt hơn, em muốn hỏi anh về Hồ sơ, giấy tờ để xin visa bao gồm những giấy tờ nào?”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Địa Dương gợi ý:

Hồ sơ xin Visa hoàn chỉnh bao gồm:

– Mẫu đơn xin Study Permit bên ngoài Canada (IMM 1294).

– Mẫu đơn xin Visa (IMM 5257).

– Mẫu đơn về thông tin gia đình (IMM 5645).

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nếu có.

– Giấy giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi (riêng với chương trình học ở tỉnh bang British Columbia là dưới 19 tuổi).

– Giấy mời nhập học của 1 trường được chứng nhận giáo dục đào tạo ngay Canada.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chánh của cha mẹ trong suốt quá trình học tập sinh hoạt ở tại Canada.

– Hộ chiếu còn giá trị dài hạn.

– Các giấy tờ có liên quan để giúp đỡ thêm (bằng cấp chứng chỉ bên ngoài.

– Lệ phí nộp hồ sơ xin visa du học Canada là 220 USD.

Các giấy tờ nộp vào trường và Lãnh sự quán cần được dịch sang anh ngữ có công chứng và đính kèm với bản photo công chứng. Không cần thiết phải mang bản gốc đi nộp. Riêng Hộ chiếu thì phải nộp bản chính để bộ phận xét duyệt visa dán 01 tấm visa lên hộ chiếu.

Xem thêm: Các loại hình nhà ở cho sinh viên khi du học Canada

Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ những thông tin chi tiết, cũng như vấn đề Du học Canada độ tuổi nào phù hợp nhất và các giấy tờ liên quan khi du học Canada ngay địa điểm sau:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY VN: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Ngay tại Thành phố.HCM

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Quận.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

ĐT: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi nhánh Q.5: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.07, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):

Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Ngay Nha Trang

Chi nhánh Nha Trang: Số 07 Mê Linh, P. Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Tell: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Văn phòng Nha Trang).

Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vnvisacanada.edu.vn

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ HAI CHI NHÁNH NGAY Ở TP HCM VÀ MỘT CHI NHÁNH Ở TẠI NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở TẠI HÀ NỘI