Nhiều bạn nghĩ rằng: Học nhóm sẽ rất thoải mái vì nó là hình thức vừa học vừa chơi, vừa học vừa nói chuyện, "tạt ngang tạt ngửa" bàn chuyện này chuyện khác… Điều ấy thật sai lầm. Vì bạn đang tự hao tốn thời gian của mình một cách vô ích.

Thực chất của việc học nhóm là để mỗi thành viên đóng góp và giúp đỡ nhau để cùng đạt được một mục đích chung. Đây chính là một môi trường lý tưởng để rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm mà sẽ rất cần cho các bạn trong cuộc sống sau này.

Học nhóm có thể áp dụng đối với những môn nào?

Nếu bạn học thật sự nghiêm túc thì tất cả các môn từ xã hội học đến các môn khoa xã hội học chúng ta đều có thể học nhóm. Đối với các môn nằm trong diện...học thuộc lòng, hình thức học nhóm có vẻ đơn giản hơn, Gia sư tiếng anh lớp 7 vì những con chữ đã được phơi bày ra trước mắt, việc còn lại của bạn chỉ là nuốt chúng vào bộ nhớ và trả bài lại cho lũ bạn. Sau đó bạn sẽ làm công việc ngược lại với từng thành viên trong nhóm. Điều đó sẽ giúp bạn tiếp thu bài rất tốt, vì bạn sẽ nghe chúng nó trả đi trả lại một bài học thật nhuần nhuyễn và điều đó sẽ khắc sâu vào bộ nhớ của bạn hơn là khi bạn ngồi một góc ở nhà lẩm bẩm một mình.

>>> tìm gia sư dạy toán lý hóa lớp 8 9 10 11 12 luyện thi đại học ở tại tp Vinh Nghệ An ?

>>> trung tâm gia sư vinh nghệ an

Còn với các môn Toán - Lý - Hoá theo trung tâm gia sư luyện thi sư phạm vinh đòi hỏi trong nhóm phải có một thành viên "nhỉnh" hơn các thành viên còn lại một tẹo. Vì nếu như ai cũng như nhau thì khi gặp một bài toán khó, sẽ có vô số những cặp mắt ngơ ngác nhìn nhau, Gia sư tiếng anh lớp 6 vò đầu bức tóc rồi cả nhóm sẻ quyết đinh vẽ một..trái bí thật to vào bài giảng mất thôi! Hầu hết khi học nhóm với các môn này, trong nhóm phải có ít nhất một XY thông minh và tận tình nào đó để giảng giải từng chi tiết cho các cô bạn của mình.
Một nhóm học chỉ hiệu quả khi các thành viên có ý thức tự giác: tự giác về thời gian, bài vở, tự giác “phát biểu”…
Hãy hoàn thành tất cả các bài tập có thể, gia sư tiếng anh lớp 2 dàn ý bài học thuộc và các bài đọc tham khảo, đối với các môn xã hội.
Trình bày những gì mình đã chuẩn bị và biết đặt ra các câu hỏi.
Tham gia, nỗ lực làm việc để hiểu quan điểm của các thành viên khác, cũng như ý kiến của họ.
Mỗi thành viên đều có quyền yêu cầu người khác phải trình bày ý kiến, phát biểu và đóng góp.
Có trách nhiệm với các thành viên khác và họ cũng có trách nhiệm đối với bạn.
Để việc học nhóm thật hiệu quả

Nếu như cho rằng học nhóm phải toàn những người có sức học “ngang ngửa” nhau thì thật là sai lầm. Phải có người nhỉnh hơn một chút, như thế việc giải quyết các bài tập khó, các vấn đề phức tạp sẽ trở nên thuận lợi hơn. Mỗi người đều có một thế mạnh riêng và phải biết phát huy thế mạnh ấy của mình. gia sư tại vinh khuyên một nhóm nên gồm 3 - 5 người, cũng có thể hơn. Để tiến hành các hoạt động của nhóm, thành viên nên làm quen, và hiểu rõ cách thức làm việc của cả nhóm.
Chú ý đúng giờ