Kỹ thuật chăm sóc gà đông tảo con mới bóc trứng

Để có đàn gà phát triển tốt, ít bệnh tật, bạn cần biết cách chăm sóc gà đông tảo con mới bóc trứng. Kỹ thuật này không quá phức tạp, chỉ cần chú ý một chút các bạn cũng sẽ làm được dễ dàng. Hãy cùng trang tại gà đông tảo chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật ươm gà đông tảo mới bóc trứng dưới đây nhé

Chăm sóc gà con là việc làm vô cùng quan trọng khi có ý định nuôi gà đông tảo.

Khi mới nở, gà con ngoài toàn thân là long tơ thì chỉ có vài cọng lông cánh nhỏ. Sau khoảng 3-4 tuần tuổi, gà sẽ rụng hết lông tơ và bắt đầu mọc lông vũ mới. Quá trình mọc lông này diễn ra một cách chậm chạp từ 4 đến 5 tháng.

Sau khi gà đông tảo con mới nở, bạn không nên cho gà ăn ngay mà hãy để khoảng 48 giờ sau khi ấp thì mới cho gà tập ăn. Bởi nếu cho gà ăn quá sớm, gà sẽ bị khó tiêu và bị bệnh trĩn đít ở gà con (một cục dính ở đít gà)

Để gà mới ấp được khỏe mạnh, khi gà mới chui ra khỏi vỏ, bạn nên để gà trong máy ấp hoặc ổ ấp khoảng 24h cho gà khô lông rồi mới đem xuống

* Cách chọn gà đông tảo con

Khi chọn gà đông tảo con ở các lò ấp , bạn nên chọn gà mới nở, gà con nhanh nhẹn, đều nhau. Nhìn phần chân gà thấy da chân săn, chân to, lưng to, nếu chân gà có vẩy thì càng tốt.

Bạn tuyệt đối không nên mua gà con có tật, dáng vẻ yếu ớt, gà bị mù mắt, mỏ chèo, chân cao chân thấp, xờ bụng mềm, chưa có lông bụng, cánh bị chéo hay sệ. Đây là những gà rất khó nuôi và cho hiệu quả thấp.

* Một số điểm chú ý khi chăm sóc gà đông tảo con

Khi thấy gà trên 01 tuần tuổi hay cắn mổ nhau thì bạn cần xem gà có bị thiếu chất hay không, gà có bị nhốt trong chuồng chặt chội không, đèn trong chuồng có sáng quá không.

Nếu bạn thấy gà hay đánh nhau dẫn đến chảy máu, bạn cần nên dùng kềm cắt 1/3 mỏ trên, rồi dùng xanh Methylen để sát trùng mỏ gà tránh bị nhiễm trùng.

Với gà đông tảo con 2 ngày tuổi thì bạn nên cho gà uống nước, đến ngày thứ 3 mới cho gà ăn thức ăn dễ tiêu hóa như: cám dành gà mới nở, tấm, mè, gạo vụn. . . .v.v Khi gà 4 ngày tuổi thì nên cho gà ăn thức ăn hỗn hợp.

Để gà đủ chất, khỏe mạnh, bạn nên cho gà uống thêm nước có pha điện giải hoặc các loại kháng sinh để giúp gà phòng ngừa bệnh.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn giống gà đông tảo con chất lượng cũng như biết cách chăm sóc gà mau lớn, đạt hiệu quả cao