Chỉ với một chút tinh ý dưới đây, bạn sẽ phân biệt được ngay.

Apple mới đây vừa đệ đơn kiện công ty có tên Mobile Star LLC vì cho rằng nhà sản xuất này cố tình làm giả các bộ cáp sạc iPhone và quảng cáo chúng là đồ thật. Tồi tệ hơn, các sản phẩm này đang được bày bán rất nhiều trên trang web của Amazon và theo Nhà Táo thì có đến 90% cáp sạc đều là hàng giả.

Tất nhiên tại thị trường Việt Nam cũng sẽ không tránh khỏi tình trạng thật giả lẫn lộn như ở Mỹ. Vậy thì trong thời buổi rối ren này, làm sao để biết được mình không bị lừa? Chỉ với một chút tinh ý dưới đây, bạn sẽ phân biệt được ngay.

Về phần dây cáp Lightning, trang hỗ trợ khách hàng của Táo có nêu rõ chỉ nên sử dụng những sản phẩm được chứng nhận bởi Apple và có logo "Made for iPod/iPhone/iPad" kèm theo. Ngoài ra, dây sạc thật sẽ có dòng chữ "Designed by Apple in California" và tiếp theo sau sẽ là nơi lắp ráp/sản xuất như "Assembled in China," "Assembled in Vietnam," hay "Indústria Brasileira" rồi kèm theo dãy 12 số đằng sau.

Bên cạnh các dòng chữ trên dây, người dùng cũng có thể nhận biết thông qua hình dáng bên ngoài của đầu cổng Lightning, chẳng hạn như các đường mạch đồng trên hàng giả rất thô, không được mịn và sắc nét như ở hàng thật. Phần kim loại ở đầu tiếp xúc của hàng xịn cũng sáng và hoàn thiện hơn, trong khi hàng giả lại bị xỉn màu và nham nhở.

Đối với đầu cổng USB, phần nhựa trắng của cả hai gần như giống nhau và khó có thể phân biệt được từ điểm này khi nhìn sơ qua. Cũng giống với đầu Lightning, sự khác biệt lại nằm ở phần chi tiết. Cụ thể, phần chất liệu kim loại ở đầu cáp xịn sẽ sáng và mịn hơn, còn loại rởm có màu xỉn hơn. Bên cạnh đó, các mạch đồng bên trong cũng sáng hơn so với hàng rởm.

Củ sạc thì khó để phát hiện hơn, như ở hình trên, hàng thật sẽ có dòng chữ "Designed by Apple in California" xuất hiện trên cùng, tuy nhiên với hàng rởm sẽ là "Designed by Abble in California" hoặc "Designed by China in California"... Hơn nữa ngoại hình của hàng giả được chế tác rất tệ, hai chấu kim loại cũng xộc xệch, thậm chí bạn sẽ có cảm giác như có thể dùng ngón tay tháo rời được hai chấu này ra khỏi phần thân cốc sạc nếu có lực kéo đủ mạnh.

Hiện tại thị trường phụ kiện Việt Nam có rất nhiều sản phẩm sạc, cáp, tai nghe không phải chính hãng được bán với giá rất rẻ, đi kèm với giá rẻ là hàng kém chất lượng sử dụng dễ bị nổ khi sử dụng sạc cho điện thoại và máy tính bảng, nhưng cũng có rất nhiều sản phẩm phụ kiện sạc, cáp tuy không phải là hàng chính hãng nhưng sử dụng rất tốt được sản xuất những nhà sản xuất phụ kiện "có tâm" ở Trung Quốc với giá rẻ và chất lượng tốt.

Nhưng ở Việt Nam thì sản phẩm phụ kiện được yêu thích nhất trong thời gian dài khi iPhone và iPad về Việt Nam thì đó là sản phẩm ốp lưng iPhone, ốp lưng iPhone luôn được người tiêu dùng chọn lựa ngay khi họ đã mua được 1 chiếc iPhone vừa ý và cứ hễ 1 người dùng có thể mua nhiều loại ốp lưng khác nhau mà chỉ dùng trên 1 chiếc iPhone. Ốp lưng iPhone hiện tại cực kỳ hot trên thị trường Việt Nam, chúng ta cùng nhau điểm qua vài dòng ốp lưng iPhone như: ốp lưng iphone 5s/5se, ốp lưng iphone 6/6s, ốp lưng iphone 6 plus/ 6s plus, ốp lưng iphone 7, ốp lưng iphone 7 plus ....