Massage chính là một trong những biện pháp phòng ngừa tình trạng nứt gót chân hiệu quả và an toàn nhất mà bất cứ ai cũng đều có thể áp dụng được.
Việc massage chân thường xuyên sẽ giúp kích thích máu lưu thông tốt hơn, đồng thời làm giảm cảm giác đau rát, viêm đỏ ở vùng da bị nứt, cũng như làm cho da chân thêm mềm mại và mịn màng hơn.

Đặc biệt, những loại tinh dầu massage: tinh bột nghệ curcumin bạc hà, ô liu, dừa, tràm… vừa không chỉ giúp cho gót chân thêm hồng hào, mà còn là ''thần dược'' bảo vệ đôi chân săn chắc và mượt mà ngay cả trong những ngày thời tiết khô hanh nhất.

2. Tẩy tế bào chết tinh bột nghệ cho đôi chân

Vào mùa lạnh curcumin chăm sóc da, vùng gót chân thường bị bong tróc và nứt nẻ thành những mảng da nhỏ, trông rất mất thẩm mỹ.


hinh adiva

Lúc này, việc tẩy tế bào chết tinh bột nghệ chính là biện pháp tích cực nhất, để phái đẹp cứu chữa cho đôi chân đang thương tổn của mình, loại bỏ bớt những lớp sừng chết còn bám trên da, nhằm khai thông đường tuần hoàn máu, hạn chế sự tích tụ và ẩn nấp của vi khuẩn, cũng như giảm bớt hiện tượng chai sần, khô cứng thường gặp ở đôi chân.

Thời tiết băng giá của mùa đông khiến các mạch máu dưới da bị co lại, từ đó làm cho quá trình máu lưu thông bị hạn chế, gây cản trở cho việc trao đổi chất dinh dưỡng, gây nên hiện tượng nứt nẻ da chân.

Mang tất giữ ấm cho chân là cách chăm sóc da hữu hiệu nhất, để giúp duy trì sự ấm áp của đôi chân trong những ngày trời lạnh tinh bột nghệ, tăng cường việc trao đổi chất dinh dưỡng, duy trì sức đề kháng và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến đường hô hấp.

chăm sóc da bằng tinh bột nghệ curcumin