Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  0

  Nguồn gốc của mẫu áo dài ngày trước

  Nguồn gốc của mẫu áo dài ngày trước
  áo dạ nữ đẹp
  Chúng ta đã chẳng vẫn lạ lẫm như thế nào đối với chiếc tên áo dài - y phục truyền thống của Việt Nam mình. Hiện tại, nơi nào bản thân cũng thấy bóng vía của tà áo dài lả lướt: trên sân trường đối với đồng phục phái nữ, trên bục giảng với áo dài gửi những gia sư, trong doanh nghiệp cho những người làm việc, trong các shop, trên tàu bay, và cả trên đường phố.
  áo dạ nữ
  Nhưng mà có vẻ chúng ta chưa biết phổ biến lắm đối với lịch sử của dòng áo dài. bài viết này sẽ một phần gì đó có tác dụng giúp những bạn hiểu biết thêm tới áo dài.
  áo khoác dạ nữ đẹp
  Thực ra chẳng ai để ý mẫu áo dài nguyên thủy ra đời bằng lúc gì cùng hình trạng đích thực ra sao bởi thiếu sách sử nào đánh dấu. Trang phục xa xưa nhất của người Việt, dựa theo các hình khắc trên mặt loại trống đồng Ngọc bọn cách nay tầm vài nghìn năm gửi thấy hình phụ nữ mặc trang phục ở hai tà áo ngã. “Thời Bắc thuộc như người Việt gài áo với tay quả, nhưng mà sau bắt chước người Trung Quốc mới khoác áo dài về tay bắt buộc".
  Kiểu áo dài xưa nhất là áo vận chuyển lãnh, giống là áo tư thân nhưng mà khi mặc thì song thân trước mục đích giao nhau nhưng không buộc lại. Bên trong có yếm thêm, đầm tơ đen, thắt lưng mầu buông thả.bởi buộc phải làm cho việc đồng áng hay mua bán, loại áo ship lãnh được thu gọn lại trở thành cách áo tứ thân (gồm tứ vạt nửa: vạt nửa phía trước phải, vạt nửa trước trái, vạt nửa sau bắt buộc, vạt nửa sau quả ). Áo tứ thân được mặc ra ngoài váy xắn quai cồng mục đích tiện gửi việc quang gánh nhưng còn không làm mất đi đẹp của người đàn bà.
  Nguyễn Phúc Khoát
  Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát được cho như người đặt bước đệm gửi hình hài của áo dài. Người Việt bản thân gửi đối với thế kỉ 16 vẫn bị tác hại bí quyết ăn mặc của người Trung Quốc. nhằm giữ nét riêng cho dân tộc, trong một màu dụ ông đã nói tới y phục của người Việt. Trong ấy, hình hài của mẫu áo dài đã được sinh ra ở hình trạng như áo dài ngày nay.
  Le Mur
  Le Mur là tên được họa sĩ Cát Tường dùng mục đích gọi cái áo dài của mình theo tiếng Pháp. Cách áo dài Le Mur này quá cầu kì, quá cách thức tân về nỗi rộng rãi nhà phê bình đã lên án và nó không được chấp thuận nhiều trong mọi người.
  Lê Phổ
  Áo dài Le Mur được ra đời năm 1930. Cho tới năm 1934, Lê Phổ cũng như một họa sĩ đã kết hợp nét mới mẻ của áo dài Le Mur với nét kiểu cũ của áo dài ngày xưa nhằm tạo nên hình trạng không giống của chiếc áo dài. Sự hài hòa này được phần lớn người dân đặt lòng tin cùng phù hợp. Và bởi đây, loại áo dài đã mang hình dạng riêng. và mặc dù trải qua bao thăng trầm hoặc đổi thay thì áo dài Việt Nam luôn với hình dạng cơ bản của áo dài Lê Phổ.
  Với tay giác lăng
  Nhằm tiện lợi trong việc may đo cùng tạo dáng chất lượng hơn, áo dài giác lăng (hay ráp lăng) đã hình thành. Áo dài giác lăng với hàng hóa nút đối với bên vai, rẽ xuống tới eo. Nó làm phần vải liền cánh tay không bị nhăn nữa. Cùng dáng áo dài ấp ôm không những cho thân người mặc.
  Cổ thuyền
  Bà trằn Lệ Xuân như người đã thiết kế ra kiểu áo dài cổ thuyền cực kì quyến rũ bây giờ. kiểu áo dài ở cổ cao được thế chỗ bằng cách cổ khoét sâu cùng phổ biến chi tiết trên vải áo. Bà trằn Lệ Xuân đã bởi trần vô khi 2 giờ sáng ngày 24 tháng bốn năm 2011 với Rome, Ý. Bà hưởng thọ 87 tuổi.
  Đó chính như các sự kiện cơ bản trong lịch sử của mẫu áo dài Việt Nam.
  Hiện tại, đi và đối với sự vững mạnh của xã hội, áo dài cũng vững mạnh theo hướng riêng của nó. Áo Dài trở thành nhiều về kiểu bí quyết mặc dù vẫn giữ nguyên hình dáng kiểu mẫu. Áo Dài phong phú hơn tới nguyên liệu, mà tơ tằm luôn là lựa mua bậc nhất. Và áo dài trở nên chẳng mới như thế nào ở bạn hữu trái đất lúc đâu ấy bạn bắt chạm chán các khuôn mặc phụ nữ phương Tây thanh lịch trong tà áo dài Việt Nam. Những chú rể người nước không tính cũng không quên làm album hình cưới hoặc nghi tiết cưới của mình vẻ đẹp hơn lúc mang trên mình áo dài cưới.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jul 2014
  Bài viết
  0

  Gia sư Văn tại Hà Nội

  Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư môn Ngữ Văn , gia sư văn, gia su van, gia sư Văn tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi!
  Văn Phòng : Số 7, Ngõ 138, Trần Tử Bình, Cầu Giấy,HN ( 8h đến 21h30 )
  Hotline : 0966 042 043 - 0912 797 869

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •