1. Về tác phong sư phạm

- Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin. Học trò luôn thích những gia sư dạy kèm tại nhà dễ coi ngồi cạnh kèm cặp, chứ có gương mặt bùi bụi, bẩn bẩn, luôn cau có, khó đăm đăm tóc lại nhuộm xanh đỏ sẽ làm cho chúng thấy khó chịu.
- Khi nói chuyện với phụ huynh phải có tác phong nghiệm túc, khi được hỏi thì phải trả lời tự tin, rõ ràng, không được lý nhí trong miệng.
- Hãy lên góc học tập của học sinh, Gia sư tiếng anh lớp 11 tự mình thu xếp sách vở gọn gàng và hướng dẫn cho học sinh cách thu xếp đó. Nhất là trước mặt phụ huynh thì điều này càng có ý nghĩa. Thậm chí bạn có thể quát mắng học sinh trước mặt phụ huynh khi chúng vẫn bừa bộn vào lần sau.
2. Trong buổi đầu đi dạy kèm tại nhà

- Bạn phải chuẩn bị thật cẩn thận, đầy đủ, chu đáo tất cả các đồ dùng dạy học, giáo án… để tạo ra cho học sinh và gia đình của học sinh những ấn tượng tốt đẹp ban đầu. Không có gì là khó khăn cả. Gia sư tiếng anh lớp 10 Hãy nghĩ rằng người ta làm được mình cũng làm được thậm chí mình còn làm tốt hơn.
-
- Gia sư đi dạy kèm tại nhà cũng phải hiểu rằng, tuy mình đang là người thầy nhưng nhiều khi bạn phải linh hoạt, vì đối tượng học trò của mình không giống như các học trò và thầy giáo trong các nhà trường phổ thông để bạn có thể mắng mỏ, quát nạt chúng. Nhiều khi chúng là những đứa vừa dốt, Gia sư tiếng anh lớp 7 vừa láo, vừa nghịch ngợm, cho gia sư dạy kèm tại nhà dạy tiếp hay nghỉ luôn…,
4. Tận tâm, đúng giờ, nghỉ phải xin phép
- Đây cũng là yếu tố then chốt giúp bạn tạo được uy tính với phụ huynh. Gia sư dạy kèm tại nhà phải đi dạy đúng giờ, nghỉ phải xin phép và dạy bởi vì nếu bạn đến trễ học sinh ở nhà cứ thấp thỏm đợi bạn điều này sẽ làm cho phụ huynh và người nhà của phụ huynh sẽ nhận xét tốt về bạn. Một đặc điểm nữa học sinh học gia sư dạy kèm tại nhà thường là học sinh lười học bạn mà đến trễ học sinh sẽ có cơ hội để xin nghỉ và bớt giờ dạy của bạn điều này không có lợi cho bạn vì phụ huynh sẽ đánh giá bạn không dạy nhiệt tình, tận tâm và có thể sẻ tìm một gia sư dạy kèm tại nhà khác thay thế bạn.
- Chuẩn bị bài kỹ trước khi đi dạy kèm tại nhà: Làm việc gì cũng vậy muốn có thành công đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức đầu tư, đối với gia sư dạy kèm tại nhà mới đi dạy hay gia sư có kinh nghiệm cũng thế đây là một việc rất cần thiết. Thực ra đối với kiến thức phổ thông đối với một sinh viên đại học việc giảng dạy là không khó, tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị một chút thì sẽ đạt được nhiều hiệu quả hơn.
- Tuyệt đối gia sư dạy kèm tại nhà không sử dụng điện thoại trong quá trình dạy. Hãy để chế độ im lặng. Khi thật cần thiết hãy nghe và nhanh chóng kết thúc! Không được hướng dẫn học trò chơi trò chơi điện tử trong giờ học. Giữa giờ học không giải lao.