Khi bạn mới sắm cho mình một em xế hộp mới về thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời khuyên nên dán phim cách nhiệt tốt nhất cho cửa kính ô tô bởi những ưu điểm hữu ích của nó. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ đặt ra câu hỏi phim cách nhiệt là gì và dán phim cách nhiệt ô tô nên chọn loại nào là tốt nhất . Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc về phim cách nhiệt.
>> Dán phim cách nhiệt ở đâu

Phim cách nhiệt là gì?
Đầu tiên, phim cách nhiệt là một sản phẩm dành riêng cho các máy bay, vì máy bay luôn phải chịu trực tiếp với những tia nắng mặt trời, tia hồng ngoại, tử ngoại trong khoảng thời gian dài. Phim cách nhiệt có khả năng ngăn chặn phần lớn năng lượng từ mặt trời với tia sáng trực tiếp chiếu vào bên trong buồng lái nên có tác dụng chống nóng rất tốt. Cũng chính bởi những lợi ích to lớn mà phim cách nhiệt mang lại, phim đã nhanh chóng được đưa vào sử dụng phổ biến trong sinh hoạt bao gồm cả việc sử dụng dán phim cách nhiệt cho ô tô và nhà kính.
Phim cách nhiệt hiện nay trên thị trường đang phổ biến rộng rãi và có rất nhiều loại nhưng dù ở đâu thì cũng đều có một điểm chung đó là một miếng dán lọc quang phổ giúp cản lại các tia hồng ngoại, tử ngoại nhưng không cản lại ánh sang chói lóa giúp bạn quan sát được không gian bên ngoài. Vì vậy nói chung phim cách nhiệt tốt nhất có khả năng loại trừ 70% nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời chiếu vào.

>> Phim cách nhiệt tốt nhất
Ưu điểm chính của phim cách nhiệt tốt nhất đó là:
Phim cách nhiệt có khả năng chống lại những tia cực tím gây tổn hại cho làn da của bạn, không những thế phim cách nhiệt còn giữ được nội thất trong xe không bị bay màu hay bị nứt vỡ. Chính vì khả năng cách nhiệt tốt nên phim sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho mỗi khi sử dụng điều hòa. Bên cạnh đó nó còn có một tác dụng nữa mà ít người biết đến đó là khi xe xảy ra va chạm thì miếng phim này sẽ giúp kính ô tô không bị vỡ ra làm nhiều mảnh và có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.
Nhược điểm của phim cách nhiệt tốt nhất:
Bên cạnh những ưu điểm đã nêu ở trên thì chúng ta có thể thấy ngay được nhược điểm của nó đó là làm hạn chế tầm nhìn của người lá xei. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản giữa các loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất với các loại phim giá rẻ đang bán trên thị trường hiện nay. Về mặt lý thuyết thì nếu khả năng cách nhiệt chống nóng tỷ lệ nghịch với độ xuyên sáng thì với tính chất cách nhiệt càng tốt thì độ xuyên sáng càng yếu. Nhà sản xuất sẽ phải tối ưu hóa giữa việc cách nhiệt tốt mà vẫn phải đảm bảo cho tầm nhìn cho người ngồi trong xe không bị che khuất.
Mỗi công ty sản xuất lại có một cách chế tạo phim cách nhiệt khác nhau nhưng cấu tạo chung là bao gồm nhiều lớp phim được tráng các hợp chất giúp ngăn cản tia hồng ngoại và tử ngoại. Mặc dù được chế tạo khác nhau nhưng cuối cùng sản phẩm hoàn thiện vẫn phải được có đầy đủ các tính chất như khả năng cách nhiệt, khả năng ngăn chặn tia tử ngoại,tia cực tím độ xuyên sáng, khả năng chống trầy xước.

>> http://nanofilm.info/kinh-nghiem-cho...nhiet-tot-nhat
Hiện tại, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều các hãng sản xuất phim cách nhiệt và có rất nhiều các mặt hàng khác nhau nhưng thông thường sẽ có 2 loại sản phẩm chính dành cho ô tô là phim kính lái và phim kính bên, gồm 2 dòng sản phẩm đó là cao cấp và phổ thông. Loại phim cao cấp nhất trên thị trường sử dụng công nghệ phủ nano ceramic có khả năng cản nhiệt, tử ngoại, tia UV... rất tốt mà vẫn giữ được độ xuyên sáng cao. Loại phim này thường được sử dụng dán cho kính lái, loại cấp thấp hơn một chút thường được phủ kim loại. Nếu bạn không có đủ chi phí, bạn có thể sử dụng các loại phim này để dán cho kính hậu và kính bên.
Đối với thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu khi sản xuất phim, tay nghề của thợ dán phim và chất lượng keo dán… Nếu phim cách nhiệt có lớp phủ kim loại mỏng thì sẽ giúp giảm bớt được giá thành sản phẩm, dễ dán hơn nhưng đồng nghĩa với độ bền của phim sẽ không được lâu, nhanh chóng bong tróc trong quá trình sử dụng. Các loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất sử dụng công nghệ phủ nano, cho khả năng xuyên sáng tốt và hầu như không bị bong tróc trong quá trình sử dụng do lớp keo dán không bị biến dạng nhiều khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Hiện nay chỉ có một vài nhà sản xuất lớn trên thế giới sở hữu được công nghệ tráng keo trên bề mặt phim cách nhiệt tốt nhất.
Công ty TNHH TMDV Nanofilm
Địa chỉ: 366/5 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, HCM
SĐT: 0931.118.608