nguyên nhân trễ kinh nguyệt là hiện tượng phổ biến ở nữ giới chị em . hiện tượng bị chậm kinh đã quen thuộc tới mức mà phái yếu thường bỏ qua và không quan tâm tới tình trạng này. ngược lại chậm kinh nguyệt cũng là những hiện tượng rất đáng e ngại nếu như nó xuất phát từ căn nguyên bệnh học . Chính vì vậy để rõ hơn, chúng ta cùng trau dồi về vấn đề chậm kinh nguyệt này.


hiện tượng chậm kinh nguyệt ở phái yếu là gì?

ngay kinh nguyet ở phụ nữ bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. ngược lại không phải ai cũng có chu kì kinh nguyệt đều đặn, kinh nguyệt có nguy cơ xuất hiện sớm hoặc muộn hơn ngày hành kinh. Kinh nguyệt tới chậm là tình trạng tới kỳ kinh nhưng phái đẹp lại không có triệu chứng ra kinh nguyệt. thông thường quá 5 ngày sau chu kỳ mà chị em không thấy kinh nguyệt thì bị coi là mắc cham kinh nguyet . Đây không phải là hiện tượng quá xa lạ với nữ giới bởi trong đời sống của mỗi người sẽ phải đôi mặt với nhiều vài vấn đề khác nhau, trong đó cham kinh là vấn đề rất thường gặp .

Xem thêm:>>> viem phu khoa tại đây


chậm kinh nguyệt do đâu?

nguyên nhân gây nên chậm kinh nguyệt có rất nhiều , có thể từ nguyên nhân sinh lý cũng có nguy cơ từ lý do bệnh tật . Trong đó phải kể tới một vài yếu tố như:

- Thể trạng cơ thể yếu: người mệt mỏi , suy nhược cơ thể, sức khỏe yếu do tập luyện quá sức hoặc ốm dậy cùng với tâm trạng căng thẳng, luôn luôn thiếu ngủ, sinh hoạt không điều độ…sẽ dẫn tới làm thay đổi lượng hormone gây cham kinh .

- benh roi loan kinh nguyet : rối loạn kinh nguyệt có khả năng gây nên tình trạng cham kinh , bi rong kinh , vô kinh…Tình trạng này có khả năng kèm theo các một vài thay đổi như bất thường về lượng máu kinh, màu sắc máu kinh…

- Mang thai: đây là nguyên do trước hết được nghĩ tới đối với một số nữ đã có tình dục . nếu ngay kinh nguyet của bạn đang đều đặn mà bỗng dung chậm kinh thì bạn nên nghĩ ngay tới khả năng này. bình thường khoảng sau 7 – 10 ngày thì sẽ có kết quả chính xác bạn có mang thai hay không trải qua que thử thai.

- Do tác dụng phụ của các loại thuốc: phụ nữ dùng một vài loại thuốc kháng sinh như thuốc tránh thai, thuốc trầm cảm, thuốc hóa trị ,... đều có thể dẫn đến bi roi loan kinh nguyet trong đấy có bị chậm kinh . Bên cạnh đấy , việc sử dụng lúc nào vài loại chất kích thích cũng dẫn tới vấn đề bị bị chậm kinh trong nhiều tuần.

- chậm kinh nguyệt do lý do bệnh tật : phái đẹp chậm kinh nguyệt cũng do vài nguyên do khác dẫn tới như đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, polyp tử cung, lạc nội mạc tử cung,.... Đây đều là loại bệnh lý phòng khám phụ khoa uy tín hay gặp ở nữ nữ giới .

đa số hiện tượng cham kinh thường xảy ra ở các phái yếu mới bước vào tuổi dậy thì hoặc phái đẹp ở tuổi trung niên tiền mãn kinh. Đây là giai đoạn nội tiết tố không ổn định, nên những vấn đền về roi loan kinh nguyet là hiện tượng phổ biến . tuy nhiên thông thường hiện tượng cham kinh này xuất phát từ yếu tố sinh lý bình thường , nếu không kéo dài thì không đáng lo ngại lắm .

cham kinh là hiện tượng thông thường nếu do vài thay đổi về nội tiết tố, tâm trạng , thể trạng mà nên. Khi đấy , cham kinh nguyet chỉ diễn ra những lần và không cần e ngại . ngược lại , chậm kinh quá lâu hoặc tình trạng kéo dài thì cần cẩn trọng hơn, có thể xuất hiện các biến chứng khác nguy hại hơn như khó thụ thai, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đặc biệt hơn nữa, benh roi loan kinh nguyet , cụ thể là vấn đề cham kinh nguyet có nguy cơ là biểu hiện của những bệnh lý kham phu khoa tiềm ẩn trong cơ thể nữ giới . Vì vậy giả dụ tình trạng này kéo dài, bạn cần nhanh chóng đi phu khoa để nắm được chính xác lý do dẫn đến hiện tượng này để có cách thức khắc phụcvượt trải qua } kịp thời.

những chia sẻ mà các bác sỹ phòng khám phụ khoa uy tín vừa cung cấp cho vài bạn về vấn đề cham kinh nguyet , hi vọng sẽ còn giúp một vài bạn có thêm tin tức hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. nếu như còn câu hỏi hay cần lời khuyên gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp tới tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội vài chuyên gia luôn sẵn lòng giúp bạn.