ta vai tre em xin chia sẽ : cai sữa là một chu trình tấm sang trọng trong quá trình phát triển của trẻ để bước vào một thời đoạn phát triển mới. Việc cai sữa nhanh, đúng thời điểm và đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển tốt về dinh dưỡng và tâm lý. Trước khi cai sữa nên cho bé một khoảng thời gian chuẩn bị như là giảm số lần bú, tăng chế độ ăn ngoài…

Dưới đây là một số cách cai sữa mà bạn có thể ứng dụng thử nhé!

1. Làm xấu bầu vú

Bạn có tể bôi nhọ nồi, son, hay vẽ những hình xung quanh bầu ti sẽ khiến trẻ thấy là, sợ và bỏ ti. Hoặc bạn cũng có thể bôi thứ có mùi để bé cảm thấy chán và tự bỏ cuộc.

2. Giảm giờ bú

Đối với những trẻ khó cai sữa bạn nên giảm số bữa bú theo ngày sẽ không khiến trẻ cảm thấy khó chịu hay khóc lóc. Bên cạnh đó bạn có thể chơi đùa để con quên dần bữa ăn từ sữa mẹ.

3. dỗ ngon dỗ ngọt bằng đồ ăn khác

Cách này cũng rất dễ thực hành, bạn chỉ cần cho trẻ ăn những món mình thích, chiều theo thị hiếu của trẻ. Việc ăn ngoài sẽ khiến trẻ không nhớ bú mẹ nữa.

4. Tác động qua giấc ngủ

Thay vì ngủ gần bé bạn nên để bé ngủ với bố, với ông bà vài ngày để cho trẻ quên đi bú mẹ mỗi khi tỉnh, cũng như không quá quen hơi mẹ.

5. Mẹo làm mết sữa


Một số người còn giã lá lốt hay lá dâu để lấy nước uống vì sau khi uống 2 loại nước này, mẹ sẽ mất sữa. Lúc bé ti mẹ mà thấy không có sữa sẽ chán và tự bỏ.

6. Cho trẻ đi chơi xa

Cho trẻ đi chơi xa như: Về thăm ông bà, họ hàng… sẽ khiến trẻ ham vui mà tự động cai sữa.

7. đổi thay giác ngủ

Bạn có thể cho trẻ thức sớm hơn hoặc muộn bữa ăn hằng ngày. Tốt nhất là lệch giờ bú. Điều này sẽ là trẻ quên mất và dần dần sẽ thôi bú

8. Không cho bú khi bé khóc đòi

Nhiều mẹ vì thấy con khóc đòi nhưng mà cho con bú lại. Khi bé khóc bạn nên tìm cách dỗ dành, cho ăn thứ khác làm trẻ quên đi đưa cho ông bà bố bế thay để trẻ quên đi.

Tuy nhiên trong quá trình cai sữa bạn cũng nên chú ý:
  • Mẹ bé không nên cai sữa khi bé đang bị ốm vì sẽ khiến bé khó thích nghi với những Thay đổi mới, gây ra biếng ăn, còi xương.
  • Không cai sữa cho bé trong thời kỳ nắng nóng hay thời tiết hà khắc, chuyển mùa. Không cai sữa khi bé đang có vấn đề về sức khỏe, nhiễm khuẩn, hay suy dinh dưỡng.
  • Khi tiến hành cai sữa cần quan hoài đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng của bé để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết thay thế bầu sữa mẹ.
  • Không nên cho bé xa mẹ sẽ khiến trẻ bị ảnh hưởng tâm lý sau này.
  • Quá trình cai sữa cho bé các mẹ sẽ rất sốt ruột khi con quấy khóc nhưng các mẹ hãy kiên trì.


lót thấm sữa vải cho mẹ Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
Wed site lót tã vải trẻ em : tavaikuties.com