Máy bơm nước là một loại máy thủy lực, nhận năng lượng từ bên ngoài ( cơ năng, điện năng, thủy năng ..vv.. ) và truyền năng lượng cho dòng chất lỏng, nhờ vậy nó giúp đưa chất lỏng lên một độ cao nhất định hoặc dịch chuyển chất lỏng theo hệ thống đường ống.Máy bơm nước và cách lắp đặt hiệu quả

Máy bơm nước là thiết bị rất cần thiết cho mỗi gia đình và các khu vực sản xuất.Làm thế nào để lắp đặt máy bơm nước hiệu quả nhất, an toàn nhất, giúp máy bơm nước của bạn có độ bền, tần tiện điện , tuổi thọ làm việc kéo dài?

Cách lắp đặt máy bơm nước hiệu quả


-Lắp đặt máy càng gần nguồn nước càng tốt. Nên lắp máy bơm nước của bạn một cách vững chắc, tránh bị rung khi vận động.

-Máy bơm nước khi lắp đặt lắp càng gần mặt nước càng tốt. Khi đặt ống dẫn nước vào máy, phải lưu ý gắn rúp-pê ở đầu vào trước ống. Tốt nhất đường kính ống vào phải đúng đường kính của lỗ gắn nước vào và cũng không được đặt sát ngang lỗ vào.

-Một số loại máy bơm nước phải gắn hệ thống nước mồi đúng theo sự chỉ dẫn của máy bơm nước .

-Rup pê của máy bơm nước phải đặt cách đáy và thành hồ, nên có lưới lọc tránh rác rưởi làm nghẹt – hỏng máy.

-Lắp đường ống ra tốt nhất phải đúng đường kính của máy bơm, tránh làm gấp khúc, không dẫn đường ống ra quanh co làm mất hiệu suất của bơm. Ở đầu ra của bơm thường gắn thêm một van khóa để tiện việc điều chỉnh hoặc sửa sang máy.

-Các đường ống dẫn vào và ra phải thật kín, mọi sự rò rỉ đều có thể làm hại cho máy khi vận hành.

-Điện thế nối vào máy bơm nước phải đúng, nên lắp một cầu dao tự động, công suất dây điện phải đúng với công suất tải của máy bơm nước và máy bơm phải nối đất tốt.

tuyển lựa máy bơm nước dựa trên các đặc điểm sau:

Để có một nguồn nước mạnh và liên tục và kéo dài thời kì sử dụng của máy bơm nước , bạn cần lưu ý các điểm như sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường sử dụng loại 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.

Đối với giếng sâu không quá 9 mét, trong đường ống nước yếu hay không tự chảy được và bơm lên các bể trên cao: dùng các loại máy bơm hút chân không, đẩy cao tầng. Tuỳ từng độ cao của nhà mình, bạn có thể chọn lựa mua cho mình một chiếc máy thích hợp với nhu cầu dùng, đạt được kết quả cao nhất sao cho độ cao của cột áp hạp với công suất của máy bơm tuabin, tránh hoang toàng hoặc quá tải khi dùng máy bơm. Máy bơm nước và cách lắp đặt hiệu quả

Một số gợi ý dùng máy bơm nước cho các ứng dụng dân dụng :

+Đối với nhà 1-2 tầng nên dùng các loại máy bơm nước có công suất 125w.

+Đối với nhà 2- 3 tầng nên sử dụng các loại máy bơm nước có công suất 200w.

+Đối với nhà 3-4-5 tầng nên sử dụng các loại máy bơm nước có công suất 250w.

Dùng loại máy bơm nước tự động tăng áp : Thích hợp cho các gia đình có nhu cầu dùng mà không có bể chứa nước trên trên cao, hoặc độ cao không đủ để tạo ra áp suất. Máy sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống, bơm trực tiếp vào thiết bị. Tuỳ từng nhu cầu thực tại cần dùng nhiều hay ít mà chọn lựa công suất cho hạp. Với các toà nhà của tư nhân hay,tập thể, nhất là các khách sạn còn cần dùng một chiếc máy tăng áp cho tầng trên cùng của toà nhà khi gặp áp lực yếu.

Đối với giếng sâu dùng bơm tự hút, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. Nếu không có nước, máy sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm.

Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh bơm.

Khi bơm nước từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van một chiều như loại bơm giếng sâu. Nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.


Khi lắp đặt máy bơm nước, nên lắp thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định sức ép nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối : bơm nước nóng
Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc, Q.Bình Tân.
Điện thoại : 08-6266 0944
Fax: 08-6266 0505
Web site : dailymaybom.vn
Chi nhánh Quận 2:
Địa chỉ: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Điện thoại: 08 2253 5292