Để trả lời cho những câu hỏi này, đầu tiên phải khẳng định rằng, một khi bạn đã xác định đi học, dù bất kể bậc học nào, bất kể chương trình học nào, thì tiếng Đức là điều cực kì cần thiết. Cần thiết ra sao thì tôi nhớ đã có một bài viết đề cập đến vấn đề này, nên xin phép không nêu lại ở đây nữaTrình độ tiếng Đức thế nào là đủ?
Từ sự cần thiết của tiếng Đức khi đọc học, một câu hỏi nữa được đặt ra, đó là: trình độ tiếng Đức thế nào là đủ? Rõ ràng, nếu bạn có thừa thời gian, thì tốt nhất nên học đến trình độ C1, khi ấy thì chẳng còn cần phải bận tâm nữa. Trung tâm Gia sư tiếng Đức tại Hà Nội Tuy nhiên, không phải ai cũng có những điều kiện lí tưởng về thời gian và tài chính để theo đuổi đến trình độ tiếng C1, vì vậy tôi đã liệt kê ra những yêu cầu về trình độ ngôn ngữ dành cho một vài bậc học chính:

Học Master và Nghiên cứu sinh: nhiều trường đại học có mở các khóa học bằng tiếng Anh không yêu cầu thêm trình độ tiếng Đức. Mặc dù tiếng Đức không bắt buộc nhưng các bạn sinh viên đi học theo dạng này vẫn nên (bắt buộc) học thêm tiếng Đức để có thể thích nghi với cuộc sống ở bên ngoài.
Học Master bằng tiếng Đức: Yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu DSH 2.
Xin việc làm: Để xin việc làm tại Đức, Gia sư tiếng Đức tại nhà ở Hà Nội ngoài việc tiếng Anh của bạn phải trôi chảy, bạn cần trình độ tiếng Đức ít nhất là B1, và cũng tùy theo từng ngành nghề mà yêu cầu về ngôn ngữ sẽ khác nhau. Ví dụ: Ngành IT chỉ quan trọng tiếng Anh, nhưng các ngành về bán hàng (sales) hoặc bác sỹ, y tá bắt buộc phải có chứng chỉ B2, cộng thêm thi chứng chỉ hành nghề. Gia sư tiếng Đức cấp tốc tại nhà tâm đắc nhất câu: "bạn nào chưa tin cứ tiếp tục học ở Goethe, đến khi thi trượt B1 thì lên đây chia sẻ kinh nghiệm" GI bây giờ chất lượng dở tệ, học toàn chơi trò chơi là chính. Lớp mình thi chưa học đến B1, mà chỉ học đến A2.2 thì nghỉ hết, chả ai dại đăng ký học B1 ở Goethe nữa, thành ra đợt đấy Goethe còn ko đủ học sinh để mở lớp B1
các bạn cứ ngồi đây mà tranh luận, mình vào facebook của thầy Trung thì thấy thông báo lớp B1 khai giảng ngày 17/9 không nhận thêm học sinh nữa rồi. Bản thân mình cũng từng học ở Goethe cách đây hơn 2 năm. Giờ này mà các bạn vẫn nghĩ học ở Goethe là ổn thì mình đến chịu, mình không ở Việt nam nhưng mình theo dõi kết quả thi B1 trên web của Goethe thì thấy từ 1 năm trở lại đây lần nào cũng hơn 150 người thi mà chỉ đỗ từ 25 đến 30 người.

Các bạn đang học ở Goethe thì để ý theo dõi kết quả các đợt thi B1 là thấy ngay mà. Bạn nào chưa tỉnh táo, đồng ý, ko sao cả, bạn cứ tiếp tục học ở Goethe, xong thi B1 trượt thì lên đây chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn đi sau nhé : ) Và nhớ chia sẻ cụ thể đợt bạn thi B1 có bao nhiêu người đỗ, bao nhiêu người trượt để cho các bạn đi sau biết.