Theo đánh giá của Sở phòng cháy chữa cháy những sự cố cháy nổ tại các khu dân cư phần lớn là do chập điện. Việc câu mắc, lắp đặt điện và thiết bị điện bừa bãi, thiết kế không thích hợp và nhất là chất lượng dây dẫn, ổ cắm không đảm bảo dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Vấn đề là người dân nên có ý thức trong việc lắp đặt, dùng đúng cách thức hệ thống điện, không cần lơ là, bất cẩn…

Chất lượng dây điện cực kỳ quan trọng

ngày nay có tới hàng trăm cơ sở sản xuất, thường là nhỏ lẻ, việc đăng ký tiêu chuẩn chất lượng và kiểm tra theo quy định còn nhiều khó khăn, Vì vậy việc sản phẩm chưa đạt bắt buộc về chất lượng xuất hiện trôi nổi trên thị trường. một số mẫu sở hữu đăng ký kiểm định không đạt đề nghị ở chỗ cần thiết đặc biệt chế độ an toàn điện: điện trở bí quyết điện thấp dễ gây dòng rò; điện trở dây dẫn (sợi đồng) cao khiến dây nóng hơn, hao điện, có khả năng gây cháy, không an toàn trong dùng, không đạt chỉ tiêu bề dày phương pháp điện ở lớp vỏ nhựa... Do đó, khi chọn lựa dây điện, chủ nhà không cần phó mặc cho đơn vị thầu mà phải có đề nghị về chủng loại, nhà sản xuất. tốt nhất là nên lựa chọn các nhãn hiệu nổi danh, đã được khẳng định chất lượng qua tiêu dùng.

Để đảm bảo an toàn cần tính toán công suất tải dùng cho toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để sau ấy chọn dây tương ứng và bắt buộc lựa chọn hàng tốt của những hãng lớn, lõi đồng dây dẫn phải đủ, vỏ nhựa bắt buộc dày. Vấn đề quan trọng là đừng ham rẻ mua các loại dây chất lượng thấp. Điều này, người dùng đôi lúc chẳng hề hay biết. Bởi lẽ các loại dây không đạt chất lượng thường sử dụng lõi đồng bên trong là đồng phế liệu hoặc lớp nhựa bọc là nhựa tái sinh. Nhà sản xuất còn cắt giảm tiết diện hay số sợi đồng trong dây. những chất liệu “tạp” và bị rút bớt nguyên liệu như trên sẽ khiến điện trở suất tăng, chịu tải yếu, gây nóng dây dẫn, vỏ nhựa cách điện kém. nhất là, không sử dụng loại dây dẫn có nguồn gốc từ đồng hay nhôm tái chế, nấu đi nấu lại, rất nhiều tạp chất. Chính nhiệt độ cao trong dây dẫn và vô số mối nối từ dây dẫn điện chất lượng thấp, Không những gây tổn thất điện năng, hao khá nhiều điện mà còn chính là tác nhân gây cháy nhà, xưởng từ việc nóng cháy các đoạn dây dẫn kém chất lượng.
Xem thêm: máy nước nóng panasonic
Xem thêm: quạt trần panasonic
Xem thêm: quạt hút panasonic