Gần đây, nhiều người hoang mang vì các thông tin như tử vong sau tiêm, bị xà xẻo vaccine, bị tiêm loại quá date… Nhưng tẩy chay tiêm chủng chắc chắn là cách giải quyết không hay. vì thế để đảm bảo được chủng ngừa tốt nhất.

Ba mẹ nên lưu ý khi đưa trẻ đi tiêm chủng vaccine

bình thường, trong một số trường hợp sức khỏe không ổn định thì việc tiêm vaccine sẽ làm bệnh nặng thêm hoặc vaccine bị giảm tác dụng. trọng điểm phòng dịch – tham vấn tiêm chủng, BV. Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương cho biết các đối tượng sau thì không được tiêm chủng một số loại vaccine: sốt cao, đang trong tình trạng dị ứng, thiếu hụt miễn nhiễm, đang dùng thuốc đàn áp miễn nhiễm, mắc bệnh ác tính… do vậy trước khi tiêm chủng vaccine, hãy nói với bác sỹ về tình trạng sức khỏe của con bạn để bác sỹ Tư vấn có nên tiêm lúc đó hay không.


Bạn cần giữ bé thật khéo khi tiêm Vaccine kẻo bé quấy khóc, giãy giụa
Đưa trẻ đi chủng ngừa, chớ cho ăn no

Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn : ta vai tre em

Trẻ nhỏ thường sợ hãi khi đi tiêm nên có thể quấy khóc, giãy giụa. Tình trạng đó,kết hợp với việc ăn no sẽ có thể gây nôn chớ, bất lợi cho việc chủng ngừa, đặc biệt nếu chủng ngừa dưới dạng uống. vì thế không cho trẻ ăn (bú) quá nhiều, no trước một vài giờ tiêm chủng.

Đừng quên sổ tiêm chủng

Sổ tiêm chủng cá nhân để khai thác các nhân tố như tiền sử thai sản, tình trạng hiện tại của trẻ, tình trạng dinh dưỡng, tiền sử bệnh tật. Các bậc bác mẹ nên lưu giữ hồ sơ tiêm chủng cho trẻ cho đến khi trưởng thành, tránh các trường hợp bị nhàu nát hay làm mất.

Quan sát người tiêm

bình thường bác mẹ thường chỉ quan tâm giữ con, để con không giẫy đạp, khỏi khóc mà không để ý thái độ của người tiêm. Để tránh rơi vào cảnh huống xấu bạn nên chú ý bác sỹ, xem họ có làm đúng quy trình: lắc đều lọ đựng thuôc, rút hết vaccine vào xi lanh, sau đó tiêm đúng chỗ. Nếu thấy nhân viên y tế đã hút sẵn vaccine vào xi lanh hoặc đậy nắp xilanh sau tiêm, lưu kim tiêm ở nắp lọ vaccine, bạn nên báo với cấp quản lý cao hơn của đơn vị tiêm chủng.

Nhớ lấy vỏ của vaccine

Gần đây đã có nhiều thông báo về việc phòng tiêm chủng dùng vaccine quá hạn dùng. do vậy khi đi tiêm chủng, hoặc cho con đi tiêm chủng, bạn nên lấy lại vỏ vaccine.

Bạn nên xem nhãn của vaccine, bao gồm: tên vaccine, nước sinh sản, tác dụng phòng bệnh và tác dụng phụ. Nên quan sát vỏ hộp để xem hạn sử dụng của vaccine, loại vaccine có bơm tiêm đóng sẵn hay loại dung dịch và bột riêng.

Trên lọ vaccine cũng có ghi rõ liều lượng với người lớn/ trẻ mỏ. Đọc nhãn sẽ giúp bạn phản ảnh ngay tình trạng sơ sót để kịp khắc phục.

Đọc chỉ thị màu trên nhãn

hiện, nhiều gia đình dùng dịch vụ tiêm vaccine tại nhà. Điều đó đặt ra câu hỏi là liệu vaccine mang ra có đảm bảo chất lượng, có được bảo quản lạnh đúng cách không. Thậm chí vaccine tại nhiều cơ sở tiêm chủng, nhất là nơi xa Trung tâm cũng có thể xảy ra hiện tượng không được bảo quản đúng cách.

Vaccine được bảo quản ở nhiệt độ cố định, không được nóng hơn hay lạnh hơn. Nhìn vào vỏ để vaccine sẽ giúp bạn nhận biết chúng có được bảo quản lạnh đúng cách không.

Trên nhãn của mỗi loại vaccine sẽ có một biểu trưng hình tròn màu để chỉ thị nhiệt độ. Nếu không được bảo quản đúng nhiệt độ, chỉ thị màu sẽ chuyển màu rất sẫm, dễ nhận biết.

Hãy ở lại phòng tiêm chủng 30 phút

Thông thường nhiều người chỉ chờ đến lượt được tiêm, rồi tiêm xong là vội vã ra về. Nhưng theo đúng quy trình tiêm chủng, mỗi người sau tiêm nên ở lại phòng đợi 30 phút. Bởi về nguyên tắc không có vaccine nào đạt an toàn 100%. Sẽ có một số ít trường hợp gặp phản ứng hiểm nguy sau tiêm như sốc phản vệ, dị ứng. do vậy khi bạn đưa trẻ đi tiêm, bạn nên ở lại phòng đợi sau 30 phút để theo dõi các phản ứng. Nếu có những biểu đạt thất thường ( mệt, khó thở, mặt đỏ, co giật, thuộc hạ lạnh…) cần báo ngay với viên chức y tế tại chỗ.

Tã vả trẻ em Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn: bỉm vải cho em bé
Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
Wed site lót bỉm vải cho em bé : tavaikuties.com