Một trong những yếu tố làm nên sự khoa học trong cách săn sóc bé yêu đó chính là cho bé bú đúng cách. Tuy nhiên, có một số sai lầm trong khi các mẹ cho bé bú khiến sữa mẹ không phát huy được hết tác dụng.

Minh Hưng shop chuyên cung cấp : Thuoc nam giam can Nam

Sữa nhiều hay ít là do kích thước của bầu ngực

Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nhiều nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng số lượng tế bào tiết sữa trong bầu ngực của các bà mẹ là như nhau, khoảng 2 triệu tế bào, bất kể ngực to hay nhỏ. kích thước của bầu vũ mẹ lớn hay nhỏ cốt tử là do khác biệt về mô mỡ và không hệ trọng đến việc tiết sữa.

Để có nhiều sữa và bảo đảm dinh dưỡng cho bé, mẹ cần có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. nhân tố ý thức cũng rất quan trọng, mẹ phải thoải mái ý thức thì việc tạo sữa mới dễ dàng. Ngoài ra, bé bú mẹ càng thẳng tắp, sữa sẽ được tiết ra nhiều vì động tác bú mẹ sẽ kích thích tạo sữa.


Cẩm nang cách săn sóc trẻ lọt lòng giúp mẹ nuôi con thạo hơn

thẳng đổi bên bú

Sữa mẹ tiết ra có sự khác biệt giữa đầu và cuối của cữ bú. Sữa trước hết khi bé bú thường chứa nhiều nước hơn chất dinh dưỡng và trái lại, sữa mẹ tiết ra sau đó có nhiều chất dinh dưỡng cấp thiết cho bé phát triển. Do đó, mẹ nên cho bé bú hết một bên bầu vú rồi mới chuyển qua bên còn lại cho bé bú tiếp.

Sữa mẹ vắt ra sẽ mất dinh dưỡng

Trong trường hượp mẹ đi làm, không ở bên cạnh bé hoặc ngực mẹ bị căng tức, đâu vú bị nứt, khó khăn trong việc cho bé bú trực tiếp, mẹ có thể vắt sữa ra và lưu trữ trong tủ lạnh để cho bé bú dần. Sữa mẹ vắt ra sẽ không bị mất chất dinh dưỡng nếu được bảo quản đúng cách.


Nếu muốn bảo quản lâu, mẹ nên để sữa vào tủ lạnh. Sữa mẹ có thể lưu trữ được trong 48 tiếng nếu ở ngăn mát, 3 – 4 tháng nếu được giữ trong ngăn đông lạnh. ngoại giả, trong trường hợp mẹ muốn vắt sữa đỡ đau và sữa ra nhiều, mẹ có thể dùng máy hút sữa có đệm mát-xa để cảm thấy dễ chịu hơn.


sai lầm của mẹ khi săn sóc trẻ sơ sinh vô tình ngăn trở sự phát triển của con yêu

Hâm sữa bằng lò vi sóng


Đây là phương pháp được nhiều mẹ dùng, tuy nhiên lò vi sóng thường khó căn chỉnh nhiệt đột, dễ làm sữa bị mất dinh dưỡng. Do đó, khi muốn hâm sữa, mẹ nên chưng cách thủy bằng nước sôi trong 3 – 4 phút hoặc dùng máy hâm sữa có chế độ cài đặt thời gian. Trước khi cho bé bú, mẹ đừng quên thử nhiệt độ của sữa trước khi cho bé bú tránh bé bị bỏng vì làn da của bé còn rất non nớt.

Bé quấy khóc vào ban đêm là hiện tượng khóc dạ, một thời kì sẽ hết

Có nhiều duyên do khiến bé khóc đêm như trẻ bị đói, lát nhơ nhuốc, bé bị bệnh, đau bụng… Một số trẻ đang được mẹ tập cho bú bình cũng có thể gặp hiện tượng này. Ngay cả việc mẹ chọn bình sữa không đúng, trẻ bú sữa sẽ nuốt nhiều không khí dẫn đến tình trạng đầy hơi, đau bụng, làm trẻ quấy khóc vào ban đêm. Các chuyên gia về chăm sóc trẻ em khuyên mẹ nên chọn bình có hệ thống giờ và van khí một chiều nằm bên trong núm vú, giúp không khí không vào bụng của bé. Nhờ lựa chọn bình bú cẩn thận, mẹ đã giúp bé cảm thấy vui hơn, dễ chịu hơn, giảm thiểu đầy hơn, đau bụng.

Minh Hưng shop chuyên cung cấp : Vòng dâu tằm
Địa chỉ: 23 , ngõ số 4 , đường Nguyễn Xuân Ôn - tp Vinh - Nghệ an
Web site Goi dinh lang : minhhungshop.com
Điện thoại: 0165.25.24.688