Để đáp ứng cho những nhu cầu tìm hiểu thông tin cho việc set up một phòng ảnh của nhiều độc giả gửi tới d7prostudio.com chúng tôi trong những thời gian gần đây.Trong deal Hôm nay chúng tôi sẽ tham vấn cho các bạn cách set up studio tại nhà một cách có lí nhất, hãy cùng ghé xem nhé!

Thứ nhất, công việc trước nhất khi set up studio chúng ta phải xem diện tích (kích thước) căn phòng: Diện tích phòng ảnh càng rộng càng tốt, cho phép được dùng các ống tiêu cự linh hoạt nhưng ưu tiên nhất là tiêu cự dài. Để ảnh có tỷ lệ thiên nhiên, trung thực nhất thì máy nên được đặt cách chủ thể ở khoảng cách chí ít là 5m. Phòng ảnh chụp chân dung cho 1 – 2 người thì chỉ cần có diện tích tối thiểu 4 m x 3 m tương đương 12 m2 là đủ. Đây tuồng như là diện tích nhỏ nhất cho một phòng ảnh mini. Với diện tích này thì hệ thống phông màn hậu cảnh sẽ bị hạn chế hơn, và điều đó không thể lắp được các hệ thống kềnh càng và nhiều lớp phông. Phòng ảnh chụp một nhóm người thì hậu cảnh có chiều sâu với nhiều đồ vật và cần phông màn nhiều lớp khi đó diện tích tối thiểu cần có cho phòng ảnh là 6m x 5m tương đương với 30 m2.
Xem them: day nhiep anh

Thứ hai, thiết kế Đèn ảnh, đèn flash studio và các phụ kiện (flash & accessories): nguyên tố quan trọng nhất của một studio là hệ thống đèn ảnh gắn hộp tản sáng (soft-box) hay các loại ô hắt sáng và tản sáng (relecting & shoot-through umbrellas), Có thể sử dụng các tấm hắt sáng (reflectors). Cần có các hộp tản sáng cỡ nhỏ (chụp cận cảnh khuôn mặt và nửa người) và cỡ lớn (chụp toàn thân), có ô hắt sáng để điều chỉnh diện tích hắt sáng, khống chế khoảng sáng hậu cảnh (trên phông), có chân đứng (tripod), củ nối đèn với chân đèn kèm lỗ cắm ô, gá đèn, bộ kích nổ có dây hoặc không dây (để chủ động di chuyển).

Thứ ba, việc chọn Ống kính (lens): Chụp ảnh studio thường không đòi hỏi phải xóa phông cao nên không nhất định phải sử dụng các ống kính có khẩu độ mở lớn như f/1.4 hay f/2.8. Phòng ảnh loại lớn kết hợp với thân máy toàn khổ FX có thể dùng thuận lợi với đủ loại ống kính, nhất là các ống có tiêu cự tầm trung như 70-200mm. Các ống có khẩu độ mở tối đa f/3.5, f/4 đều hoạt động tốt trong studio. Tuy nhiên góc không nên rộng hơn nữa (như 17mm hay 18mm) do các ống góc siêu rộng thường có độ cầu sai lớn, gây hiện tượng méo ảnh, làm lệch lạc đáng kể tỷ lệ người và khuôn mặt khi phải chụp gần, làm ảnh mất thiên nhiên. Phòng ảnh cỡ nhỏ, kết hợp với chơi thân máy cảm biến cúp nhỏ APS-C/DX (thí dụ 1.5x Nikon, 1.6x Canon) cần có ống kính góc rộng hơn, tiêu cự ngắn như 24mm, 35mm hay 50mm. dù rằng chụp trong studio luôn có thể sử dụng chân máy đặt máy chụp nhất quyết,các ống kính có chống rung cũng rất hữu ích và cho phép chụp cầm tay chuyển di linh hoạt hơn, bảo đảm triệt tiêu hiện tượng rung tay máy, tạo tiện lợi chụp ở góc máy bất kỳ.
Xem them: thiet bi nhiep anh hcm

rút cuộc là công việc thiết kê Phông màn, thảm (backdrops plus), Máy tính, máy in và phần mềm (PC & Software) và Hoa ,vật dụng (flowers plus): Đối với phông màn và thảm Số lượng phông càng nhiều càng tốt nhưng tối thiểu cần có một phông tối màu và một phông sáng màu. Có thể sử dụng các phông có họa tiết hậu cảnh (tùy nhu cầu và sự sáng tạo của từng studio). Phông có thể vừa đủ chiều cao hậu cảnh phía sau (thường là 3-4m) hoặc dài (6-8m) để có thể chùm lên ghế/kệ ngồi để chụp chân dung, người mẫu chuyên nghiệp. Nếu muốn dễ dàng bóc tách người khỏi phông để thay nền trên máy tính, nên sử dụng phông màu xanh lam hoặc xanh lục (vì đây là 2 màu tương phản với da người, dễ bóc tách).

Máy tính thì cần có cấu hình mạnh và bộ nhớ lớn có khả năng xử lý ảnh và cho phép mở/ xử lý nhiều ảnh cùng lúc, màn hình càng lớn càng tốt, nên dùng màn hình lớn tỷ lệ 16×9 (wide screen) để đưa thanh dụng cụ ra bên ngoài ảnh. Phòng ảnh sẽ phát huy tác dụng hơn nếu có một số đồ đoàn, vật dụng tạo dáng cho chủ thể. Cần có một số bó hoa to nhỏ, khăn màu, mũ, vài tấm vải voan trắng và màu trong, v.v… Tùy vào nhu cầu, mục đích chụp ảnh và qui mô phòng ảnh để xây dựng phòng ảnh sáng tạo. Cần một số ghế, kệ đặt chân nhiều tầng, một số hộp màu khác nhau để tạo dáng. Phòng ảnh sáng tạo luôn hỗ trợ hiệu quả cho những ý tưởng và bố cục ảnh sáng tạo.

Với những cách bố trí các thiết bị nhiếp ảnh trên chúng tôi xin chúc các bạn set up được một phòng studio như mong muốn. ngoại giả để biết thêm chi tiết gì các bạn có thể liên quan đến ibrandmedia.com.vn theo hotline: (08) 5412 26 27 hoặc Email: d7studiopro@gmail.com để được tham mưu thêm về cách set up phòng chụp tại nhà hay những vấn đề hệ trọng đến cho thuê studio giá rẻ hcm nhé.