Định nghĩa về một giây sắp sửa bị thay đổi bởi chiếc đồng hồ này
dong ho alexandre christie day da

Độ dài của một giây mới chỉ được định nghĩa chưa đầy 50 năm trước. Và nay một lần nữa nó sẽ được thay đổi.
Thời gian vốn là một khái niệm khá trừu tượng, thế nên mới giàu chuyện cách tính thời buồng của con người khác biệt qua khoảng thời kỳ, nhất là "giây" - chừng thời buồng rỏ nhỏ đòi hỏi sự chính xác cực cao.
đồng hồ omega nữ
lớp dài của một giây ngày nay chúng ta vẫn dùng bản chất mới chỉ ra đời chưa đầy 50 năm trước. Vào năm 1967, Hệ thống tổ chức Quốc tế đã đưa tiễn ra khái niệm một giây tựa nương trên dao hễ con lắc, hay cụ thể hơn là văn bằng 9.192.631.770 (hơn 9 tỉ) chu kỳ tín hiệu vi sóng phát ra từ những dao rượu cồn này.

Nhưng con lắc giàu thể về sít hoặc phắt chậm , và dù ngay hết chiếc với hồ béng chuẩn mực nhất hiện thời cũng giàu sai số kiêng kị 1 nano giây/tháng.
Tuy nhiên, danh thiếp nhà khoa học người Đức tin rằng họ đã kiêng ra cách được làm nên chiếc với hồ chính xác nhất mọi thời đại. Qua đó , kể từ chốc vụ nổ Big Bang xảy ra vào 14 tỉ năm trước, chúng ta sẽ chỉ sai lệch kiêng kị ... 100 giây.
Sự thay đổi này lắm thể chẳng đáng kể đối xử với con người, nhưng nó là một phát hiện nay rất quan trọng, báo cáo nhất là cùng hệ thống định vị toàn cầu GPS hiện nay . Nó sẽ làm tăng khoảng chuẩn xác của hệ thống từ sai số dính líu mét xuống còn vài cm.
Cụ thể hơn, theo danh thiếp siêng gia thọc viện đo gán ghép quốc gia Đức, chiếc đồng hồ mới sẽ dùng nguyên tử strontium - nguyên tố nhanh hơn rất có so cùng caesium trong cạc loại cùng hồ phổ biến hiện . Ngoài ra, nó sẽ là cùng hồ quang học - dùng quang phổ thay bởi vì dao động con lắc như thông thường .

Nếu một giây để tính tợ trên strontium, nó sẽ kéo trường kiếm 429 ngàn tỉ chu kỳ. đồng tốc lùng như vậy, sai số sẽ để giảm xuống chỉ còn 0,2 nano giây mỗi 25 ngày.
Theo tiến sĩ Christian Grebing xọc viện Đo gán ghép quốc gia Đức: "Nghiên cứu của chúng tôi là một cột mốc quan trọng đối đồng việc tiễn chân cùng hồ quang học - loại đồng hồ chính xác nhất thành bây giờ thực".
để biết, cùng hồ quang học dùng tia laser để điều chỉnh nguyên tử và ion vốn khó khả thi bởi nó rất phức tạp, dễ ngừng hoạt rượu cồn . Nhưng Grebing biếu biết, nghiên cứu này đã dẫn giải quyết để vấn đề pa đấy .
Nghiên cứu được đánh nghiêm phụ trên tạp chấy Optica.

đồng hồ tissot 1853