đó là thông tin đc ông Nguyễn Đức Hải, Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai thông tin về tình trạng thực hiện công tác GPMB các dự án bên trên địa phận quận trên buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức vào chiều 13/9.
đi theo đó, bên trên địa phận quận Hoàng Mai hiện nay đang được triển khai GPMB 76 dự án cùng với tổng diện tích thu hồi tầm 1.053 héc-ta liên quan đến khoảng 10.500 hộ dân (khoảng 65% là khu đất nông nghiệp, 25% khi là đất sống, 10% là những loại khu đất khác...), thuộc những lĩnh vực hạ tầng giao thông, cải tạo nên thị trường công viên, trung tâm tái định cư, khu đô thị, trường, khám đa khoa, trụ sở cơ quan, chợ, bãi đỗ xe, khu thương mại, khu chế xuất... của cảc bộ ngành & các dự án do quận Hoàng Mai cai quản đầu tư.
trong những 5 dự án công trình con đường hạ tầng giao thông cần tập trung giải quyết trong 2016 và quý I/2017 có dự án công trình thi công tuyến 2,5 đoạn Đầm Hồng mang đến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận quận Hoàng Mai, xuất hiện tổng quy hoạch đất thu hồi rộng 67.000 m2, trực thuộc những phường Định Công & Thịnh Liệt; Trong số đó khu đất ở có diện tích S tịch thu trên 12.000 m2, chi tiết cho hơn 270 hộ mái ấm gia đình.
khu đất nông nghiệp tự biến hóa có diện tích S thu hồi bên trên 11.600 mét vuông, và đất nông nghiệp xuất hiện diện tích thu hồi trên 19.000 mét vuông. Số hộ dân dự định phải sắp đặt tái định cư là 304 hộ, nguồn chi phí triển khai công tác GPMB do công ty dự án chịu trách nhiệm.
Theo ông Hải, mang lại thời gian hiện tại, khái niệm đất ở, cơ quan công dụng đã phê duyệt 167 giải pháp, tổng ngân sách bỏ ra trả trên 155 tỷ VNĐ đến 167 hộ gia đình. khái niệm khu đất nông nghiệp tự biến đổi đã phê duyệt 29 giải pháp, đưa ra trả trên 4,8 tỷ đồng…Hiện còn gần 24.000 mét vuông đất chi tiết mang đến những tiến hành, cá nhân, đất công do phường làm chủ, và khu đất các hộ dân xuất hiện ngôi nhà vật bản vẽ xây dựng chưa khảo sát, kê khai triển khai công tác GPMB.
“Khó khăn tại dự án công trình này khi là người dân có đơn thư, mang lại rằng quận thực hành dự án chưa đúng đi theo quy hướng, phía tuyến nên yêu cầu TP phải vấn đáp. Trước tình hình đó, sáng 7-9, UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội sẽ tiến hành buổi đối thoại với những hộ dân dự án đường trên địa phận phường Định Công, quận Hoàng Mai cùng với sự tham dự của đông đảo cư dân & thay mặt các ban ngành liên quan của TP để công khai minh bạch bản gốc về quy hoạch chỉ giới tuyến đường 2,5 Đầm Hồng”- ông Hải nói.
Cũng Theo ông Hải thì 2 ngày sau, đích thân ông đã trực tiếp xuống hiện trường check, tiêu chuẩn làm cho xong một trong những vấn đề chính xác như thoát nước mang lại dân, không sở dĩ đất đào lên sở dĩ quá 2 ngày cũng tương tự làm report gửi các sở ngành TP trả lời về những đề xuất của người dân.
“Trước phản ánh của người dân về "xã hội đen" cho đe doạ dân, ép phải GPMB, chỉ huy quận đã giao CA quận điều tra làm rõ, nếu như đúng đối tượng người dùng của đơn vị xây dựng, xuất hiện hành động giống như người dân phản ánh thì tiêu chuẩn giải quyết và xử lý nghiêm minh” – ông Hải nói.
XEM THÊM : Vinhomes Thang Long Chung cư Imperial Plaza Chung cư HongKong Tower