Nhu cầu nâng mũi ở Việt Nam hiện nay rất nhiều, chính vì thế nhiều cơ sở mọc lên với việc biến phẫu thuật thẩm mỹ thành một nghề kinh doanh. Vì vậy những trường hợp đáng tiếc sau khi nâng mũi xuất hiện ngày càng nhiều, tìm hiểu những biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi qua bài viết sau đây nhé

1/ Mũi bị nhiễm trùng – Biến chứng sau nâng mũi thường gặp nhất

Khi bị nhiễm trùng sau nâng mũi, mũi sẽ có hiện tượng bị sưng đỏ, viêm và nặng hơn là có mủ bên trong. Theo bác sĩ chuyên gia tư vấn thẩm mỹ mũi tại Thẩm mỹ viện quốc tế Luxury thì:

“Nguyên nhân mũi bị nhiễm trùng sau nâng là do những chất liệu độn mũi để ghép khi đưa vào trong mũi sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn cao nếu không biết cách giữ gìn hợp lý. Những thói quen ngoáy mũi hay rửa mặt làm mũi bị thấm nước, do khói bụi…cũng là nguyên nhân khiến mũi bị nhiễm trùng.

Khi mũi có hiện tượng bị nhiễm trùng, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được khám, khắc phục tình trạng nhiễm trùng”.

2/ Mũi bị cong, vẹo, lệch sau nâng mũi

Trường hợp mũi bị cong, lệch, vẹo sau nâng là do bác sĩ phẫu thuật đặt sụn không đúng vị trí, khiến sống mũi bị. Trường hợp mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, có sự co kéo bất thường của mô khi bao bồi quanh sụn cũng dễ khiến mũi dễ bị vẹo, lệch sau nâng.

Ngoài ra, cũng có khả năng biến chứng sau nâng mũi này là do trong quá trình rửa mặt chà sát mạnh quá khiến chiếc mũi bị biến dạng.

“Đối với trường hợp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này bạn nên lưu ý rửa mặt sau phẫu thuật phải nhẹ nhàng, không nên chà sát mạnh. Nếu mũi bị lệch, vẹo do đặt sụn không đúng vị trí thì cách khắc phục tốt nhất là mổ lại, tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp để sửa mũi bị biến chứng” – Bác sĩ Giáp tư vấn

3/ Biến chứng sau nâng mũi – Thủng đầu mũi

Thủng đầu mũi thường là do sụn được cấy ghép quá dài, làm căng da đầu mũi, khiến mũi bị đâm thủng. Việc sử dụng sụn không đảm bảo chất lượng cũng có khả năng khiến mũi bị thủng.

Khi đầu mũi bị thủng, bạn phải gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và phẫu thuật lấy chất liệu độn ra, bởi nếu để lâu rất dễ dẫn đến hoại tử đầu mũi. Bác sĩ sẽ tháo bỏ chất liệu sụn cũ, cắt gọt và đặt lại chất liệu độn phù hợp hơn.

4/ Mũi lộ sống và bóng đỏ đầu mũi sau nâng mũi bọc sụn

Lộ sống mũi là do đặt sụn nâng quá cao. Hiện tượng bóng đỏ đầu mũi có thể là do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da, gây tăng sinh mao mạch dưới da hoặc do da đầu mũi quá mỏng, không thích hợp dùng sụn nhân tạo để nâng mũi.

Để giải quyết biến chứng sau nâng mũi này bác sĩ sẽ phải tính toán lại là gọt chất liệu độn sao cho phù hợp với tình trạng cụ thể của từng người. Trường hợp bóng đỏ đầu mũi cần tiến hành tháo bỏ sụn nhân tạo và dùng sụn tự thân để nâng mũi.

Biến chứng sau nâng mũi là điều không ai muốn gặp bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy để hạn chế tình trạng này, bạn nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện.

Hiện nay, Thẩm mỹ viện quốc tế Luxury là một trong những cơ sở thẩm mỹ mũi mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Tại Luxury ứng dụng công nghệ nâng mũi được chuyển giao trực tiếp từ các bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng tại Hàn Quốc, chất liệu sụn được nhập khẩu từ Hoa Kỳ cùng với cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn sở hữuchiếc mũi cao thon thanh tú, hạn chế tối đa xảy ra biến chứng sau nâng mũi.